“วราวุธ” อำลา พม. ฝากต่อยอดงานดูแลคนเปราะบาง
“วราวุธ” อำลา พม. 2 ปีอบอุ่นหัวใจ ฝากกระทรวงต่อยอดงานคนเปราะบาง พร้อมย้ำชายแดนไทย-กัมพูชา ทหารไทยไม่ต้องกู้ระเบิด ฝากดูแลกลุ่มเปราะบาง ขณะ มั่นใจเลือกตั้ง ได้ สส. เพิ่ม
นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) อำลาตำแหน่ง พร้อมเป็นประธานพิธีมอบโล่เกียรติคุณและของที่ระลึกแก่ผู้เกษียณอายุราชการกระทรวง พม. ประจำปี 2568 รวม 188 คน หนึ่งในนั้นคือ นายอนุกูล ปีดแก้ว ปลัดกระทรวง พม.

นายวราวุธ กล่าวขอบคุณบุคลากรทุกคนที่ทุ่มเททำงานและถือเป็นฟันเฟืองสำคัญในการขับเคลื่อนงานกระทรวง พร้อมฝากความหวังว่า แม้เกษียณแล้วความรู้ความสามารถยังมีค่า อย่าอยู่เฉย และขอให้สานต่อผลงานรุ่นพี่
“หากกระทรวงยังไม่ได้รับงบประมาณเต็มที่ การใส่เงินลงไปกระตุ้นเศรษฐกิจคงไม่เกิดประโยชน์… การเปลี่ยนรัฐมนตรีไม่ได้หมายความว่าความลำบากจะหมดไป แต่สิ่งดีๆ ขอให้สานต่อ”
นายวราวุธ ยังเปิดใจถึง 2 ปีที่ผ่านมา ว่าเป็นช่วงเวลาที่อบอุ่นหัวใจและเปลี่ยนมุมมองต่อกระทรวง พม. และแม้จะไปทำหน้าที่ฝ่ายค้านในสภา สิ่งที่เกิดขึ้นยังถือเป็น ประสบการณ์ล้ำค่าและคำนึงถึงคนเปราะบางเสมอ

โดยบรรยากาศพิธีอำลาเต็มไปด้วยความอบอุ่น เจ้าหน้าที่มอบดอกกุหลาบและพวงมาลัย พร้อมตะโกนขอบคุณด้วยความรักและความผูกพัน พร้อมฝากให้เจ้าหน้าที่และรัฐมนตรีคนใหม่สานต่อภารกิจ พัฒนางานเพื่อผู้สูงอายุ คนพิการ และกลุ่มเปราะบางต่อไป โดยย้ำว่าความสัมพันธ์ดี ๆ ที่เกิดขึ้นจะคงอยู่ตลอดไป
ขณะเดียวกัน นายวราวุธ ในฐานะหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา กล่าวถึงปัญหาชายแดนไทย-กัมพูชาและการเปิดด่านบริเวณจังหวัดจันทบุรี-ตราด ว่า การเปิดด่านควรตรวจสอบคนเข้าออกอย่างเข้มงวด โดยเฉพาะชาวกัมพูชา พร้อมย้ำว่า การเก็บกู้ทุ่นระเบิดไม่ใช่หน้าที่ของทหารไทย เพราะฝ่ายกัมพูชาที่วางทุ่นระเบิดควรเป็นผู้รับผิดชอบ

และยังฝาก พม. ดูแลกลุ่มเปราะบางในพื้นที่ชายแดน เช่น ผู้สูงอายุ คนพิการ และครอบครัวที่อาศัยใกล้แนวชายแดน พร้อมจัดแผนอพยพและสนับสนุนอุปกรณ์และความปลอดภัยครบครัน ทั้งนี้ หากความปลอดภัยไม่มีแล้ว อธิปไตยไม่มีแล้ว เศรษฐกิจจะดีอย่างไร… ขอเป็นกำลังใจให้ทหาร แต่การกู้ทุ่นระเบิดอย่าเอาทหารไทยไปกู้ เพราะมันไม่ใช่เรื่องของเรา
ส่วนด้านการเมือง นายวราวุธ เปิดเผยว่า พรรคชาติไทยพัฒนายังคงวางรากฐานเข้มแข็งให้ประชาชน พร้อมมั่นใจการเลือกตั้งครั้งหน้า สส.พรรคจะเพิ่มขึ้นและไม่เสียพื้นที่เดิม พร้อมใช้ องค์ความรู้จากการเป็นรัฐมนตรี 6 ปี ทำหน้าที่ฝ่ายค้านอย่างสร้างสรรค์ สนับสนุนสิ่งดีและเสนอแนะแนวทางปรับปรุงให้รัฐบาล

นายวราวุธ ย้ำว่า พรรคจะยึดแนวทาง สร้างความเข้มแข็งให้ประชาชนให้สามารถพึ่งพาตนเองได้ เพื่อความยั่งยืนและมั่นคงของชุมชนและประเทศชาติ
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews





