อัจฉริยะ แฉคนสนิท ทิดอลงกต ถือครองที่วัดตัวจริง 6 ราย
อัจฉริยะ แฉขบวนการถือครองที่ดินวัดพระบาทน้ำพุ 6 ราย ตัวจริง พร้อมเอกสารที่ดินกว่า 150 แปลง มูลค่ากว่า 2 พันล้านบาท ให้ตำรวจขยายผลเอาผิดนอมินี อดีตพระอลงกต หวังทวงคืนทรัพย์สินวัด
วันนี้ (11 ก.ย 68) นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นำหลักฐานรายชื่อขบวนการร่วมกันทุจริตและถือครองที่ดิน วัดพระบาทน้ำพุตัวจริงพร้อมเอกสารที่ดินมากกว่า150แปลงมูลค่ามากกว่า2พันล้านบาท
นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ กล่าวว่า มีเอกสารหลักฐานว่ามีใครบ้าง ที่ถือครองที่ดินของวัดพระบาทน้ำพุ และมีโฉนดที่ดินตัวจริงที่ทีรายชื่อผู้ถือครองที่ดิน ซึ่ง เป็นผู้ที่ถือครองที่ดินแทน อดีตพระอลงกต และตำรวจยังไม่มีข้อมูลของบุคคลเหล่านี้จึงยังไม่ได้ออกหมายเรียกมาสอบปากคำ รวมทั้ง เส้นทางการเงินทั้งหมด และบุคคลที่เกี่ยงข้อง ไม่ว่าจะเป็นทนายความ และคนสนิทของอดีตพระอลงกต
ซึ่งตนได้รวบรวมหลักฐานทั้งหมดไว้ในแฟลชไดร์ฟเพื่อให้ตำรวจทำงานง่ายขึ้น สามารถเอาไปดำเนินคดีตามกฎหมายได้เลย ซึ่งมีผู้ถือครองที่ดินทั้งหมด 6 ราย หนึ่งในนั้น เป็นผู้หญิงเป็นบุคคลสำคัญในการรับเงินที่ได้มาจากการบริจาคของวัด เปรียบเสมือนนอมินีถือเงินให้ อลงกต เพื่อให้นำไปฝากใส่บัญชีธนาคารแทน อลงกต และที่ดินส่วนมากอยู่ในพื้นที่จังหวัดลพบุรี เป็นที่ดินว่างเปล่าไม่ได้มีสิ่งปลูกสร้างแต่อย่างใด
และพวกนักร้อง และตลกทั้งหลายที่ได้มา พบพนักงานสอบสวน ไม่เกี่ยวข้องกับการถือครองที่ดิน เพราะบุคคลที่ถือครองที่ดินจริงคือทั้ง 6 คน และเป็นบุคคลที่ไม่ได้มีอำนาจอะไรเลย เป็นคนที่มีเงินแค่นั้น ถ้าตำรวจสามารถจับกุม ทั้ง 6 คนได้ ก็จะได้ที่ดินของ อดีตพระอลงกต คืน และทรัพย์สินอีกมากมาย หลายพันล้าน
และยังมีข้อมูลเกี่ยวกับทนายความของวัดพระบาทน้ำพุ ที่ได้มีการรับเงิน ของวัดมา เพื่อไปใช้ในกิจกรรมบางอย่างของหน่วยงานสภาทนายความ ซึ่งความเป็นจริงแล้ว สภาทนายความทำไมถึงต้องไปรับเงินมาจัดกิจกรรมทั้งที่สภาทนายความก็มีทุนสนับสนุนอยู่แล้ว
เบื้องต้น นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ได้มอบเอกสารหลักฐานให้กับ พ.ต.อ.มนูญ แก้วก่ำ ผกก.กองกำกับการ1 เพื่อนำไปเป็นหลักฐานในการจับกุม บุคคลที่เกี่ยวข้อง ทั้ง 6 ราย ต่อไป
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews





