ตร. ยึด บุหรี่ไฟฟ้า 6 หมื่น ชิ้น รวบต่างด้าว 13 ราย
ตำรวจสอบสวนกลางบุกจับแก๊งต่างด้าวย่านท่าข้าม ยึดบุหรี่ไฟฟ้ากว่า 60,000 ชิ้น มูลค่าหลายล้านบาท
วันนี้ (10 ก.ย 68) กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (ปอศ.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บก.ปอศ. ขยายผลการปราบปรามสินค้าลักลอบนำเข้าประเภทบุหรี่ไฟฟ้า หลังพบความเคลื่อนไหวต่อเนื่องในหลายพื้นที่กรุงเทพฯ
เมื่อวันที่ 9 กันยายน 2568 เจ้าหน้าที่ตำรวจนำหมายศาลอาญาธนบุรีเข้าตรวจค้นอาคารพาณิชย์แห่งหนึ่งในซอยสะแกงาม แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ พบแรงงานต่างด้าวรวม 13 คน ประกอบด้วยชาวจีน 2 คนทำหน้าที่ดูแลสั่งการ และแรงงานเมียนมา 11 คนกำลังช่วยกันผลิตและบรรจุบุหรี่ไฟฟ้า

จากการตรวจค้น เจ้าหน้าที่พบของกลาง 13 รายการ รวมกว่า 60,000 ชิ้น อาทิ บุหรี่ไฟฟ้า 9,000 ชิ้น บุหรี่ไฟฟ้ายังไม่บรรจุ 2,400 ชิ้น ไส้บุหรี่ไฟฟ้า 45,000 ชิ้น ปากสูบ 12,000 ชิ้น ปลอก 4,500 ชิ้น น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า 5 แกลอน รวมทั้งเครื่องจักรสำหรับบรรจุและผลิตจำนวนหลายเครื่อง คาดว่ามีมูลค่ารวมไม่ต่ำกว่า 3 ล้านบาท

สอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหาชาวจีนให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้จัดการดูแลสถานที่ โดยมีนายจ้างอยู่ที่ประเทศจีน คอยส่งออเดอร์และโอนค่าจ้างรายเดือนให้ผ่านแอปพลิเคชัน WeChat เดือนละ 50,000 บาท โดยอาคารดังกล่าวถูกใช้เป็นแหล่งผลิตและประกอบบุหรี่ไฟฟ้าเพื่อกระจายขายทั่วประเทศ ผู้ต้องหาทั้งหมดถูกแจ้งข้อหาในหลายความผิด
อาทิ ช่วยซ่อนเร้นและจำหน่ายของที่ยังไม่ผ่านพิธีการศุลกากร ฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคที่ห้ามผลิตและขายบุหรี่ไฟฟ้า เป็นบุคคลต่างด้าวประกอบอาชีพโดยไม่ได้รับอนุญาต สำหรับบางราย ยังถูกแจ้งข้อหาเป็นบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองโดยไม่ได้รับอนุญาต

กก.2 บก.ปอศ. ย้ำว่าการกวาดลอบจับครั้งนี้เป็นมาตรการเชิงรุก ป้องกันการแพร่ระบาดของบุหรี่ไฟฟ้าในสังคมไทย โดยเฉพาะหมู่เด็กและเยาวชนที่เข้าถึงได้ง่าย และเสี่ยงต่อสุขภาพทั้งผู้ใช้และคนรอบข้าง พร้อมฝากเตือนประชาชนอย่าซื้อขายสินค้าที่ลักลอบนำเข้าและไม่ได้มาตรฐาน เพราะนอกจากผิดกฎหมายแล้วยังเป็นอันตรายต่อร่างกาย
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews





