หนุ่มขับรถชนคานเหล็กกั้นสะพาน ข้ามแยกพญาไท ทำรถติดหนึบ
ซ้ำซาก! รถบรรทุกห้องเย็นชนคานเหล็กกั้นสะพานข้ามแยกพญาไท คนขับอ้างไม่รู้เส้นทาง วิ่งตาม GPS ยินดีชดใช้ ส่วนการจราจรคลี่คลายตามปกติแล้ว
ผู้สื่อข่าวมีรายงานเกิดเหตุรถบรรทุกห้องเย็น 6 ล้อ เฉี่ยวชนคานเหล็กกั้นสะพานข้ามแยกพญาไท ถนนศรีอยุธยา ฝั่งขาเข้า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลา 06:30 น.
โดยคนขับวัย 37 ปี ให้ข้อมูลว่า ตนได้รับสินค้าเป็นกระดาษทิชชู่จากโรงงานในย่านพนัสนิคม จ.ชลบุรี เพื่อมาส่งให้โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ ประกอบกับตนไม่ชำนาญเส้นทาง จึงใช้ระบบ GPS นำทาง ไปยังที่หมาย ซึ่งต้องใช้เส้นทางพระราม 9 มุ่งหน้าจตุโชติ จนกระทั่งมาถึงบริเวณจุดเกิดเหตุ เป็นทางยกระดับข้ามแยกพญาไท ระหว่างนั้นตนเองต้องมองรถทั้งทางซ้ายและขวาผ่านกระจกหลัง อีกทั้งมองไม่เห็นป้ายบอกความสูงของเหล็กกั้น

ทำให้บริเวณหลังรถที่เป็นทู้ตึบชนกับเหล็กกั้น ไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้ ก่อนที่ตำรวจ สน.พญาไท จะเข้าตรวจสอบและแก้ไขด้วยการปล่อยลมยางหลัง 2 ล้อ เพื่อให้ตัวรถลดระดับลง จากนั้นก็เคลื่อนย้ายรถออก
แต่อย่างไรก็ตามตัวคนขับเองยอมรับว่า ไม่ทราบว่าถนนเส้นนี้มีอุบัติเหตุรถชนคานเหล็กเป็นประจำ และก็ไม่ได้ดูข่าว พร้อมยอมรับว่าเหตุที่เกิดขึ้นเป็นเพราะความประมาท ยินดีที่จะชดใช้ และดำเนินการตามกฎหมาย
อย่างไรก็ตาม ในช่วงที่เกิดเหตุ ส่งผลให้การจราจรติดขัดยาวไปจนถึงบึงมักกะสัน ระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร เนื่องจากเป็นช่วงเร่งด่วนของการจราจรในกรุงเทพฯ
ด้านพนักงานสอบสวน สน.พญาไท ระบุว่า ตอนนี้อยู่ระหว่างการสอบปากคำคนขับรถ เบื้องต้นเป็นข้อหาฝ่าฝืนเครื่องหมายห้ามขึ้นสะพาน มีอัตราโทษปรับไม่เกิน 4,000 บาท นอกจากนี้ต้องชดใช้ในความเสียหายที่เกิดขึ้นกับทรัพย์สินของราชการ ที่ทางกรุงเทพมหานครเป็นผู้กำกับดูแลอยู่
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews





