“วราวุธ” หากตั้งรัฐบาลไม่ได้จำเป็นต้องยุบสภา
“วราวุธ” หากตั้งรัฐบาลไม่ได้จำเป็นต้องยุบสภา การคืนอำนาจให้กับประชาชนเหมาะสมที่สุด
นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ บอกว่า เรื่องของการยุบสภาหรือไม่นั้นถือเป็นสิทธิ์ของนายกรัฐมนตรีในการตัดสินใจกับ ครม.
เมื่อถามว่าส่วนตัวพรรคร่วมเห็นด้วยหรือไม่ หากต้องยุบสภาในเวลานี้ นายวราวุธ กล่าวว่าเรื่องนี้มองว่าขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของรักษาการนายกรัฐมนตรี ส่วนตนไม่มีความคิดเห็น ซึ่งการทำงานของพรรคชาติไทยพัฒนา หลังจากได้รับเทียบเชิญจากพรรคเพื่อไทย ในการทำงานร่วมรัฐบาล ได้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองปี 2567 ซึ่งทางพรรคถือแนวทางปฏิบัติ เมื่อได้รับคำเชิญก็ทำงานร่วมกัน จนถึงตอนนี้ก็ยังให้พรรคเพื่อไทยเป็นคนดำเนินการ ซึ่งมีการพูดคุยกันตามปกติ แต่ไม่ใช่เป็นการพูดคุยกันเรื่องส่วนตัว เป็นการให้เกียรติสมาชิกทุกคน
เมื่อถามว่าหากยังไม่สามารถตั้งรัฐบาลได้ เห็นด้วยหรือไม่หากต้องยุบสภา นายวราวุธ กล่าวว่า เวลามีปัญหาการให้พี่น้องประชาชนทั้งประเทศเป็นผู้ตัดสินใจน่าจะเหมาะสม คือการคืนอำนาจให้กับประชาชน
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews





