สาวสอง เบี้ยวนัดไกล่เกลี่ย ปมด่ากราดสาวมุสลิมบนรถไฟฟ้า
ตร.หัวหมากนัด “ชูศักดิ์” สาวสอง ไกล่เกลี่ย ประเด็นด่ากราด “สาวมุสลิม” บนรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิ้งก์ แต่เจ้าตัวเบี้ยวนัด คู่กรณียืนยันเดินหน้าดำเนินคดีถึงที่สุด
นางสาว นูรมาเดีย ฮะ ผู้เสียหายหญิงสาวชาวมุสลิม ที่ถูกนายชูศักดิ์ สาวประเภทสอง ชี้หน้าด่ากราดบนรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิ้งก์ และมีคนแอบถ่ายคลิปแชร์ลงในโลกโซเชียล จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในวงกว้าง พร้อมด้วย นางสาวสุดารัตน์ อัซซาฮาบี เจ้าของสลามบ้านทอง ช่างทองจังหวัดอ่างทอง ,คณะทำงานไกล่เกลี่ยกระทรวงยุติธรรม ภาคประชาชน อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง ผู้ประสานเคสช่วยน้องในฐานะคนอิสลาม
และ นายณฤทธิ์ จันทนวรรณ ประธานศูนย์ไกล่เกลี่ยภาคประชาชน ประจำสถานีตำรวจนครบาลหัวหมาก ,นาย มารุช สะและหมัด เลขาศูนย์ไกล่เกลี่ยภาคประชาชน ประจำ สถานีตำรวจนครบาลหัวหมาก เดินทางมายังสน. หัวหมาก หลังได้รับการติดต่อจากพนักงานสอบสวน สน.หัวหมาก ว่า ได้นัด นัดคู่กรณี คือนายชูศักดิ์ เพื่อพูดคุยไกล่เกลี่ยยุติปัญหาที่เกิดขึ้น เนื่องจากตอนนี้กระแสโซเชียลเป็นที่ร้อนแรง ซึ่งทางตัวผู้เสียหายเองนั้นต้องการที่จะไกล่เกลี่ยเพื่อยุติเรื่อง เช่นกัน
โดยเมื่อช่วงคืนที่ผ่านมา ที่บริเวณด้านหน้า สน.หัวหมาก มีกลุ่มเพื่อนผู้เสียหาย และ ชาวอิสลาม ที่ทราบข่าว เดินทางมารวมตัวกันที่บริเวณด้านหน้าสถานีตำรวจนครบาลหัวหมาก ประมาณ 30-40 คน ทางเจ้าหน้าที่มีการแจ้งให้อยู่ในความสงบ เพื่อม่ให้เกิดความวุ่นวาย
จากนั้น ทางผู้ประสานงานไกล่เกลี่ย ได้โทรศัพท์ไปยังคู่กรณีสาวสองรายนี้ เนื่องจากเลยเวลานัดมามากแล้ว เพื่อสอบถามว่า จะเดินทางมาตามนัดหรือไม่ แต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้ และ มีการตัดสายขณะสนทนา สุดท้ายเป็นอันสรุปว่าทางคู่กรณี นายชูศักดิ์ ไม่มาตามที่ได้พูดคุยว่าจะไกล่เกลี่ยกันตามนัด
ขณะที่ มาเดีย ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เพราะเปิดโอกาสให้ไกล่เกลี่ยแล้ว ติดต่อไปและรอนานหลายชั่วโมงด็ไม่มา ดังนั้นแสดงว่าโอกาสที่ให้เขา แต่เขาคงไม่รับแสดงว่าเขาไม่สำนึกผิด หลังจากนี้ก็เข้าสู่กระบวนการเพื่อให้เป็นอุทาหรณ์ว่า การกระทำแบบนี้ในที่สาธารณะมันไม่สมควรและต้องได้รับผลของการกระทำดังกล่าว
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews





