“ฮุน มาเนต” โพสต์โชว์จดหมาย”ทรัมป์” ขอบคุณเสนอชื่อชิงโนเบล
“ฮุน มาเนต” โพสต์โชว์จดหมาย “ทรัมป์” ขอบคุณที่เสนอชื่อชิงโนเบลสันติภาพ
ฮุน มาเนต นายกรัฐมนตรีกัมพูชา ได้โพสต์ภาพจดหมายจาก “โดนัลด์ ทรัมป์” ผู้นำสหรัฐฯ ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว “Hun Manet” โดยระบุว่า ในจดหมาย “ทรัมป์” ได้แสดงความ ขอบคุณที่ เสนอชื่อให้เขาชิงรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพ โดยอ้างถึงบทบาทของเขาในการช่วยยุติความขัดแย้งบริเวณชายแดนไทย-กัมพูชา
จดหมายดังกล่าวลงวันที่ 20 สิงหาคม 2568 และถูกเปิดเผยสู่สาธารณะเมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2568 ซึ่งเนื้อหาของจดหมายแสดงความชื่นชม ฮุน มาเนต ว่าเป็นผู้นำที่ให้คุณค่า กับชีวิตมนุษย์และรักในสันติภาพ โดยทรัมป์ ยังแสดงความภูมิใจที่ได้มีส่วนช่วยในข้อตกลงหยุดยิงเพื่อยุติความขัดแย้งด้วยอาวุธ และหวังว่าจะสามารถมุ่งเน้นไปที่การสร้างความเจริญรุ่งเรืองร่วมกันในอนาคต
“ผมภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมในข้อตกลงหยุดยิง ที่สามารถยุติโศกนาฏกรรมของความขัดแย้งด้วยอาวุธ และช่วยรักษาชีวิตผู้คนนับพัน ๆ คน นับจากนี้ไป เราสามารถมุ่งความสนใจร่วมกัน ไปที่การสร้างความเจริญรุ่งเรืองให้กับประชาชาติอันยิ่งใหญ่ของเราทั้งสองได้แล้ว”
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews





