“ภูมิธรรม”ใครคือ”เบญจามิน”ขอสัญชาติไทย หากผิดกม.ไม่รับ
“ภูมิธรรม”งงย้อนใครคือ“เบญจามิน” หลังกระพือขอสัญชาติไทย ชี้หากผิดกม.ไม่รับพิจารณา ยันแม้โยง”ทักษิณ” แต่ไม่เชื่อมโยงการทำงานตัวเองและมหาดไทยแน่นอน
นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และรักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีกรมการปกครองได้เสนอเรื่องการขอสัญญาชาติไทย ของนายเบนจามิน เมาเออร์ เบอร์เกอร์ นักธุรกิจชาวแอฟริกาใต้และ นายหน้าขายเครื่องบินให้กับ นายทักษิณ ชินวัตร มาให้พิจารณาหรือไม่ว่า ยังไม่ทราบเรื่อง มาก็ว่าไปตามกฎหมาย
หากมีสิทธิ์ขอ ก็ขอได้ ส่วนจะอนุมัติหรือไม่อยู่ที่เราเพราะมีกฎเกณฑ์อยู่แล้วในเรื่องการขอสัญชาติถ้าอะไร หรือมีปัญหาทางด้านกฎหมายเราก็ไม่ให้ แต่ถ้าไม่มีอะไรเป็นไปตามข้อตกลง กติกาก็ไม่เป็นปัญหาอะไร ซึ่งตนยังไม่เคยได้ยินชื่อ และไม่รู้จักเขา ถ้าจะยื่นมาต้องผ่านหลายขั้นตอน ผ่านกองบัญชาการตำรวจสันติบาล มาอีกเยอะ
“นายเบนจามิน ก็ไม่เกี่ยวกับผม และไม่เกี่ยวกับอะไรกับกระทรวงมหาดไทย ผมก็ไม่เคยได้ยืนเรื่องนี้มาก่อน”
เมื่อถามว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล อดีตรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ระบุว่านายเบนจามิน เคยเสนอมาในยุคของนายอนุทิน แต่เนื่องจากเอกสารไม่ครบ นายภูมิธรรม กล่าวว่า อันนี้ตนไม่ทราบได้ ถ้าขึ้นมาไม่ผิดเลย ก็ว่าไปตามกฎหมาย ถ้ามีอะไรที่ผิดกฎหมายตนก็ไม่ให้ยื่น
เมื่อถามว่าอธิบดีกรมการปกครองได้รายงานเรื่องนี้มาหรือไม่เพราะเป็นเรื่องค้างเก่า นายภูมิธรรม กล่าวว่า ตนได้ยินจากสื่อฯวันนี้ ตนไม่เคยรู้มาก่อนว่าเป็นใคร ตนก็ไม่ใช่คนซอกแซก หาประเด็นมาทำงาน ถ้าชัดเจนมีอะไรขึ้นมาก็จะดำเนินการตามเนื้อผ้า
ส่วนเรื่องนี้เชื่อมโยงนายทักษิณ ด้วย นายภูมิธรรม กล่าวว่า ก็ทุกอย่างเชื่อมโยงตลอด แต่ว่าการเชื่อมโยงนายทักษิณ จะเป็นอย่างไรไม่เชื่อมโยงการทำงานของตนและกระทรวงมหาดไทย
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews





