“ฮาว” เชื่อ “เอกิติเก้” คือตัวอันตราย
เอ็ดดี้ ฮาว กุนซือ นิวคาสเซิล เชื่อว่า อูโก้ เอกิติเก้ กองหน้าตัวใหม่ของ ลิเวอร์พูล จะกลายเป็นตัวอันตรายใน พรีเมียร์ลีก 2025/26
ในช่วงซัมเมอร์นี้ นิวคาสเซิล เล็งเป้าหมายดาวเตะวัย 23 ปีรายนี้ไว้ เพื่อเป็นตัวแทนของ อเล็กซานเดอร์ อิซัค ซึ่งกำลังมีปัญหาคุกกรุ่นและพยายามย้ายออกจาก เซนต์เจมส์ พาร์ค
ทว่ากลับเป็นทางด้านของ ลิเวอร์พูล ที่เป็นฝ่ายคว้าตัวกองหน้าชาวฝรั่งเศสรายนี้ไปด้วยค่าตัว 79 ล้านปอนด์จาก ไอน์ทรัค แฟรงก์เฟิร์ต
เอคิติเก้ สามารถทำประตูได้ทันทีในการลงเล่นนัด ลิเวอร์พูล เปิดถล่ม บอร์นมัธ ซึ่งช่วยให้ชนะไปได้ด้วยสกอร์ 4-2 เมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา และตอนนี้เขาพร้อมนำแนวรุกของ อาร์เน่อ สล็อท ดวลเดือด นิวคาสเซิล นัดหน้าที่กำลังจะมาถึง
ในระหว่างการพูดคุยก่อนเกมที่ เซนต์เจมส์ พาร์ค ฮาว ยืนยันว่าเขาไม่มีข้อสงสัยเลยว่า เอกิติเก้ จะประสบความสำเร็จในพรีเมียร์ลีก
“ผมคิดว่าไม่ต้องสงสัยเลย เพราะผมชอบ อูโก้ จริงๆ และชอบเด็กคนนี้มาหลายปีแล้ว”
“เขาเป็นคนที่เราติดตามมานานแล้ว เขามีพรสวรรค์ที่ยอดเยี่ยม และผมคิดว่าเขาแสดงให้เห็นแล้วในเกม พรีเมียร์ลีก นัดแรกของเขา ซึ่งเป็นเกมเปิดตัวที่สุดยอดมากกับ บอร์นมัธ”
“เขามีการเคลื่อนที่ที่ดี เขาฉลาด เขาเล่นลูกกลางอากาศได้ ยิงประตูได้ จบสกอร์ได้คม และยิงประตูได้ด้วยทั้งสองเท้า”
“ผมคิดว่าเขามีคุณสมบัติมากมายที่จะเป็นประโยชน์กับเขามาก ๆ ใน พรีเมียร์ลีก งานของเราคือการทำให้เขาอยู่เงียบๆ และจัดการเขาให้ได้ แต่แน่นอนว่าเขาจะเป็นภัยคุกคามในปีนี้”
สำหรับโปรแกรมดวลเดือด นิวคาลเซิล เปิดบ้านต้อนรับผู้มาเยือน ลิเวอร์พูล ในค่ำคืนวันจันทร์ ช่วงเวลา 02.00 น. ณ สนาม เซนต์เจมส์ พาร์ค
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews





