fbpx
Home
|
ข่าว

พปชร.เปิดศูนย์ช่วยโควิดห่วงกทม.-ปากน้ำ

Featured Image
พปชร.เปิดศูนย์เพิ่มช่องทางดูแลประชาชนป่วยโควิดทั่วประเทศ 30  คู่สาย ประสานผู้ป่วยกรุงเทพฯถึงมือแพทย์  พร้อมทำหน้าที่วาระสุดท้าย ส่งผู้เสียชีวิตทำพิธีศพถึงวัด

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะ ผอ. ศปฉ.พปชร. แถลงข่าวเปิดตัว ศูนย์ประสานงานสถานการณ์ฉุกเฉินโควิด-19 (ศปฉ.พปชร.) โดยกล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. เป็นห่วง ประชาชนทั้ง 77 จังหวัด จึงต้องการให้หัวหน้าภาคทั้ง 10 ภาค และ ส.ส.ทั้งหมดของพปชร.  ประสานงานในการแก้ปัญหาโควิดให้กับประชาชน โดยเฉพาะในพื้นที่แพร่ระบาดในกรุงเทพฯ และ สมุทรปราการ  ที่มีความน่าเป็นห่วงมาก

ด้านนายจักรพันธ์ พรนิมิตร ประธานภาค ส.ส. กทม. พปชร. กล่าวว่า ในกรุงเทพฯ มีปริมาณผู้ติดเชื้อมากที่สุด และยังมีตัวเลขผู้ป่วยตกหล่น ถูกทิ้งไว้ในบ้าน และ เสียชีวิต จึงเป็นเหตุผลตั้งศูนย์ดังกล่าว ขึ้นมา รวมทั้งตั้งคอลเซ้นเตอร์ ขึ้นมาเติมเต็มในพื้นที่กรุงเทพฯ ในการบริหารจัดการให้รวดเร็วยิ่งขึ้น ในกรณีติดต่อส.ส. หรือ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่ยังติดต่อไม่ได้ ด้วยช่องทางคอลเซ็นเตอร์ เบอร์โทร 02-939-1111 จำนวน 30 คู่สาย เพื่อประสานงานส่งผู้ป่วยโควิด เพื่อไปรักษาต่อกับภาครัฐต่อไปได้ทันท่วงที

ขณะที่นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พปชร. กล่าวว่า ในกรณีที่ประชาชนติดต่อวัดไม่ได้ ศูนย์ฯ ยังทำหน้าที่รับส่งผู้ป่วยที่เสียชีวิตจากโควิด ส่งต่อไปที่วัดทำพิธีศพตามศาสนา เพื่อดูแลผู้เสียชีวิตในวาระสุดท้าย โดยไม่เสียค่าใช่จ่าย

นางสาวพัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ส.ส. กทม. เขต 2 ในฐานะโฆษกพรรค

ศูนย์โควิด พปชร.ส่วนภูมิภาค ยังพบผู้ป่วยขอความช่วยเหลือน้อย มีแค่ กทม.จำนวนผู้ป่วยมาก

นางสาวพัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ส.ส. กทม. เขต 2 ในฐานะโฆษกพรรค กล่าวว่า  ศปฉ.พปชร. ได้จัดตั้งขึ้นตั้งแต่ช่วงวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ตามที่ได้รับมอบหมายจาก พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค ให้เปิดดำเนินการร่วมกับศูนย์ภาคทั้ง 10 ภาค ซึ่งทำหน้าที่ประสานงานกับ ส.ส.ในพื้นที่ ในการเข้าไปช่วยเหลือประชาชนทั่วประเทศ พบว่าในพื้นที่ภาค1-9 ยังไม่พบปัญหาผู้ติดเชื้อมากนัก และไม่มีปัญหาการให้บริการผู้ป่วยติดเชื้อเข้ารับการรักษา โดยผู้ติดเชื้อส่วนใหญ่ จะอยู่ในพื้นที่ กทม. เนื่องจากมีจำนวนผู้ป่วยมาก

โดยขั้นตอนการทำงานของศูนย์นั้น จะทำหน้าที่ประสานงานกับสาธารณสุข ทุกจังหวัด และ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยประชาชน สามารถติดต่อมาได้ 3 ช่องทาง คือ หมายเลข 02 -939-1111 ซึ่งจัดรองรับไว้ 30 คู่สาย ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-21.00 น. รวมถึงประชาชนสามารถขอความช่วยเหลือผ่านการ Inbox มาในเพจ Facebook ของพรรคได้ที่ พรรคพลังประชารัฐ พร้อมแจ้งรายละเอียด เราจะมีเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ และเร่งนำข้อมูลส่งต่อไปยังหน่วยงานที่รับผิดชอบ หรือศูนย์ภาคทั้ง 10 แห่งทั่วประเทศ เพื่อดำเนินงาน ประสานงานจัดส่งผู้ป่วยเข้าสู่การบริการสาธารณสุขโดยเร็ว

สำหรับหัวหน้าศูนย์ภาคของพรรค จำนวน 10 แห่ง ประกอบด้วย

หัวหน้าภาค 1 นายยงยุทธ สุวรรณบุตร ส.ส.สมุทรปราการ เขต 2

หัวหน้าภาค 2 นายฐานิสร์ เทียนทอง ส.ส.สระแก้ว เขต 1

หัวหน้าภาค 3 นางทัศนียา รัตนเศรษฐ ส.ส.นครราชสีมา เขต 7

หัวหน้าภาค  4 นายเอกราช ช่างเหลา ส.ส.บัญชีรายชื่อ

หัวหน้าภาค  5 นายจีรเดช ศรีวิราช ส.ส.พะเยา เขต 3

หัวหน้าภาค 6 นางวันเพ็ญ พร้อมพัฒน์ ส.ส.เพชรบูรณ์ เขต 3

หัวหน้าภาค 7 นายสุชาติ อุตสาหะ ส.ส.เพชรบุรี เขต 3

หัวหน้าภาค 8 นายรงค์ บุญสวยขวัญ ส.ส.นครศรีธรรมราช เขต 1

หัวหน้าภาค ภาค 9 นายอาดิลัน อาลีอิสเฮาะ ส.ส.ยะลา เขต 1

และ หัวหน้าภาค10 กทม. นายจักรพันธ์ พรนิมิตร ส.ส.กทม. เขต 30

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะ ผอ. ศปฉ.พปชร. แถลงข่าวเปิดตัว ศูนย์ประสานงานสถานการณ์ฉุกเฉินโควิด-19 (ศปฉ.พปชร.)

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube