โพลแนะ “พรรคประชาชน” ควรเปลี่ยนตัวสส. – ไม่เห็นผลงาน

การเมือง ข่าว
ผลโพลแนะ “พรรคประชาชน” ควรเปลี่ยนตัว สส. ระบุ ไม่เห็นผลงานและไม่เข้าถึงประชาชน 46.6% หลังอื้อฉาวกระทำผิดกฎหมาย แถมไร้ความไม่โปร่งใส

 

สถาบันวิทยาการจัดการแห่งแปซิฟิค เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 11 ส.ค. 2568 ได้ทำการสำรวจประชาชนทั่วทุกภูมิภาค จำนวนผู้ตอบแบบสอบถาม 1,500 คน โดยได้สอบถามถึง เรื่อง “พรรคประชาชนควรเปลี่ยนตัว สส. หรือไม่”

 

 

โพลแนะ "พรรคประชาชน" ควรเปลี่ยนตัวสส. - ไม่เห็นผลงาน

 

โดยได้สอบถามว่า “ส.ส.พรรคประชาชนในเขตของท่านทำงานได้มีประสิทธิภาพเพียงใด” โดยผู้ให้สำรวจส่วนใหญ่ลงความเห็นว่า แย่ เนื่องด้วยไม่เห็นผลงานชัดเจนและไม่เข้าถึงประชาชน 46.6% และ ปานกลาง โดยมีเหตุผลว่า ทำงานตามหน้าที่แต่ไม่โดดเด่น 36% และ ดีมาก โดยมองว่าแก้ปัญหาได้ตรงจุดรวมถึงติดตามงานเสมอ 14.8% และอื่นๆ 2.6%

 

เมื่อถามต่อว่า สนับสนุนให้พรรคประชาชน “เปลี่ยนตัว ส.ส.” บางเขตหรือไม่ ผลที่ได้รับคือ ควรเปลี่ยนเฉพาะเขตที่ทำงานไม่ดี 45.5% ควรเปลี่ยนทั้งหมด 29% ไม่ควรเปลี่ยน 20.5% และ ไม่มีความเห็น 5%

 

ทั้งนี้ ได้ปัจจัยใดที่ทำให้ต้องการให้เปลี่ยนตัว ส.ส.พรรคประชาชน ซึ่งผลสำรวจ ระบุว่า ประเด็นทำผิดกฎหมายไม่โปร่งใส 34% ขาดการมีส่วนร่วมกับชุมชน 30.8% พฤติกรรมไม่เหมาะสมทางการเมือง 18% ขาดวิสัยทัศน์เชิงนโยบาย 12.8% อื่นๆ 4.4%

 

นอกจากนี้ ได้ถามถึง หากมีการเปลี่ยนตัว ส.ส. จะส่งผลต่อความนิยมพรรคประชาชนอย่างไร ผลปรากฏว่า เพิ่มความนิยม 30.4% ลดความนิยม 26.4% ไม่เปลี่ยนแปลง 28.5% ไม่แน่ใจ 21.7%

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews