Home
|
ข่าว

“แพทองธาร” เข้าสภา ยิ้มอย่างเดียว ไม่ตอบสื่อ

Featured Image
“แพทองธาร” เข้าสภา ยิ้มอย่างเดียว ไม่ตอบสื่อ พยักหน้ารับ สื่อถามมีกำลังใจดีหรือไม่ ขณะบ่ายนี้ ตุลาการศาล รธน.พิจารณาคดีคลิปเสียง

 

นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ในฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เดินทางเข้าสภาผู้แทนราษฎรในเวลา เวลา 12.25 น. เพื่อให้กำลังใจ สส. ในการพิจารณา ร่าง พรบ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2569 วาระ 2และ 3 ซึ่งพิจารณาวันนี้เป็นวันแรก โดยมีบรรดารัฐมนตรีและ สส.ของพรรคมารอต้อนรับ

 

โดยผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามหลังไม่ได้เจอสื่อและให้สัมภาษณ์เป็นเวลานาน ซึ่งนางสาวแพทองธารได้แต่ยิ้มตอบ

 

ผู้สื่อข่าวจึงถามต่อว่ากำลังใจในช่วงนี้ยังดีอยู่หรือไม่ นางสาวแพทองธารยิ้มพร้อมพยักหน้ารับ แต่ไม่ได้ตอบคำถามใดๆ ก่อนขึ้นไปยังห้องรับรองทันที

 

ทั้งนี้ ช่วงบ่ายวันนี้ ที่ศาลรัฐธรรมนูญ คณะตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ จะมีการประชุม ซึ่งมีวาระพิจารณาคดีสำคัญ ที่ถูกจับตามากที่สุด คือ การพิจารณา หรือมีคำสั่ง ในคำร้องของประธานวุฒิสภา ยื่นคำร้องขอให้วินิจฉัยสถานะความเป็นนายกรัฐมนตรีของ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร สิ้นสุดลงเป็นการเฉพาะตัว กรณีปรากฏคลิปเสียง สนทนากับสมเด็จฮุน เซน ว่า ศาลอาจมีคำสั่งให้ส่งคำชี้แจงไปยังผู้ร้อง เพื่อยื่นคำโต้แย้งภายใน 15 วัน หรือ จะสั่งให้มีการไต่สวนพยานหรือไม่ หรือศาลจะกำหนดนัด วันฟังคำวินิจฉัยเลยหรือไม่

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube