Home
|
ข่าว

โฆษก พท. ปัดข่าว “แพทองธาร” ชิงลาออกนายกฯ ก่อนศาล รธน.ตัดสิน

Featured Image
“ดนุพร” บอก ในพรรคไม่มีพูดคุยกระแสข่าว “แพทองธาร” ชิงลาออกก่อนศาลวินิจฉัย ชี้ “เพื่อไทย” ยังเหลือ “ชัยเกษม” เป็นแคนดิเดตนายกฯ อีกคน มอง ปชช.เชื่อมั่นกองทัพเป็นเรื่องที่ดี

 

นายดนุพร ปุณณกันต์ สส.บัญชีรายชื่อและโฆษกพรรค พท. ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีมีกระแสข่าวว่า น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม จะลาออกก่อนศาลรัฐธรรมนูญจะมีคำวินิจฉัยให้พ้นตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ว่า ในพรรคเรายังไม่มีการพูดคุยกันถึงกระแสข่าว ซึ่งเรื่องที่นายกรัฐมนตรีจะลาออกก่อนการตัดสินนั้นถือเป็นเรื่องใหญ่ ซึ่งจากการที่ได้พูดคุยกับนพ.พรหมมินทร์ เลิศสุริย์เดช เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ก็บอกว่าไม่มีการคุยกันในเรื่องนี้

 

เมื่อถามว่า พรรค พท.ได้ประเมินหรือไม่ว่าสถานการณ์จะออกมาในทิศทางใด นายดนุพร กล่าวว่า เราคุยกันทุกทางออกที่จะเกิดขึ้น ซึ่งถ้านายกรัฐมนตรีอยู่ต่อก็ทำงานไป แต่หากนายกรัฐมนตรีถูกศาลตัดสินให้จะเป็นอย่างไร เราก็พร้อมน้อมรับคำตัดสินของศาล แต่อย่าลืมว่าพรรค พท.ยังเหลือแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีอีกหนึ่งคนคือนายชัยเกษม นิติสิริ เรายังสามารถนำนโยบายและงบประมาณที่สภาฯ ดำเนินการต่อได้

 

นายดนุพร ยังกล่าวถึงผลสำรวจเกี่ยวกับสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา พบว่า ประชาชนเชื่อใจกองทัพมากกว่ารัฐบาล ว่า กองทัพเป็นหน่วยหน้าในพื้นที่ การที่ประชาชนเชื่อมั่นในกองทัพเป็นสิ่งที่ดี แต่รัฐบาลก็ได้ทำงานร่วมกับกองทัพเป็นหนึ่งเดียว มีการตั้งคณะกรรมการหลายชุด ที่มีทั้งกองทัพและรัฐบาล ร่วมอยู่ด้วย ดังนั้น การที่ประชาชนเชื่อมั่นในฝ่ายปฏิบัติการ ที่ทำงานร่วมกันกับรัฐบาลเป็นเรื่องที่ดีและถูกต้อง ขอประชาชนเชื่อมั่นการทำงานของกองทัพ

 

ส่วนผลสำรวจสะท้อนความนิยมรัฐบาลหรือไม่ นายดนุพร กล่าวว่า ไม่ แต่เชื่อว่าประชาชนเข้าใจดี ว่า เมื่อเกิดเหตุการณ์ ตัวพึ่งหลักของประเทศ และตัวพึ่งหลักของรัฐบาลคือ กองทัพที่จะปกป้องอธิปไตยของประเทศ วันนี้ปฏิเสธไม่ได้ว่ากองทัพ คือ กำลังหลักในการรักษาประเทศ และการที่ประชาชนเชื่อมั่นในกองทัพเป็นสิ่งที่ดี

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube