Home
|
ข่าว

อย่ามั่ว! ไทยไม่มีนิสัยยิงก่อน ย้ำไม่มีคำสั่งอพยพ

Featured Image
อย่ามั่ว! ไทยไม่มีนิสัยยิงก่อนหรือละเมิดอธิปไตยประเทศเพื่อนบ้านก่อน ย้ำไม่มีคำสั่งอพยพ ประชาชนชายแดนเพื่อจะไปลุยเขมร ชี้อย่ามั่วบ่อย คนไทยเข้าใจแล้ว

นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี คณะกรรมการศูนย์เฉพาะกิจบริหารสถานการณ์ชายแดนไทย–กัมพูชา (ศบ.ทก.) เปิดเผยถึงการตรวจสอบข้อเท็จจริงจากฝ่ายความมมั่นคง
และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองในพื้นที่ ยืนยันตรงกันว่า “ไม่มีคำสั่งอพยบประชาชนไทยที่ยังหลงเหลืออยู่ในพื้นที่ชายแดนจังหวัดสุรินทร์ อพยพออกจากพื้นที่ภายในคืนนี้ ”

 

รัฐบาลและกองทัพกัมพูชา จงใจปล่อยข่าวลวง สร้างข่าวเท็จรายวัน เผยแพร่ โดยใช้สื่อโซเซียลมีเดีย เป็นเครื่องมือ

 

 

อย่ามั่ว! ไทยไม่มีนิสัยยิงก่อน ย้ำไม่มีคำสั่งอพยพ

 

 

ล่าสุด กองทพบก โดย พลตรี วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก ออกมาปฏิเสธข่าวลือที่แพร่สะพัดบนโซเชียลมีเดีย หลังมีการอ้างว่า “สมเด็จฮุนเซน” อดีตนายกรัฐมนตรีกัมพูชา แชร์โพสต์ ของโฆษกกระทรวงกลาโหมกัมพูชา ระบุว่ากองทัพบกไทยสั่งอพยพชาวจังหวัดสุรินทร์ภายในคืนนี้ เพื่อเตรียมเปิดฉากโจมตีกัมพูชาก่อนการประชุมคณะกรรมการชายแดนทั่วไป (GBC) ขอยืนยันว่าไม่เป็นความจริง

 

“รัฐบาลและกองทัพเขมร ใช้แผน IO ปล่อยข้อมูลเท็จบ้าง ใช้ AI สร้างภาพขึ้นบ้าง ทำเป็นรายวัน เพื่อจงใจปั่นกระแสข่าว หรือสร้างความตื่นตระหนกไปทั่ว ฝากพี่น้องประชาชน และสื่อมวลชนของเรา ตรวจสอบข่าวก่อนเชื่อหรือแชร์ ขอให้ติดตามข่าวจากหน่วยงานราชการเท่านั้น”

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube