“ปาย สิตางศุ์” ดีใจท้องลูกคนแรก แฮปปี้ได้ผู้หญิง

Hot News บันเทิงไทย ข่าว บันเทิง
“ปาย สิตางศุ์” ดีใจท้องลูกคนแรก แฮปปี้ได้ผู้หญิง ไม่แพ้ท้อง รับตั้งชื่อไว้แล้ว แต่ขออุบก่อน

 

              เรียกว่าออกมาประกาศท้องลูกคนแรกเป็นที่เรียบร้อย สำหรับนักแสดงสาว “ปาย สิตางศุ์” หลังจากรอคอยมานาน ซึ่งงานนี้ได้มีโอกาสเจอ “ปาย“ เจ้าตัวก็ออกมาเปิดเผยว่า

“กว่าจะท้องมันนานมาก ใช้เวลาปีครึ่ง คือเป็นคนมีไข่เยอะมาก ครั้งแรกคิดว่าชีวิตเราง่ายแน่ๆ ชิลสุดๆ ไม่ต้องลุ้นอะไรเลยเพราะเราไปตรวจครั้งแรกไข่มี 20 กว่าใบ เราก็เลยคิดว่าชีวิตเราง่ายเรามีลูกได้แน่นอน แต่ตอนไปเจอคุณหมอตอนอายุ 38 ปี หมอบอกสบายมีไข่ 18 ใบ มีลูกได้เป็นสนามฟุตบอล พอผสมมาเหลือตัวเดียว ปรากฏว่าค้นพบว่าตัวเองมีภาวะไข่แก่ จากที่เรารู้สึกว่าเราน่าจะไม่ยากสักเท่าไหร่ แต่ตอนนั้นยากมากต้องเก็บไข่หลายรอบมากๆ แล้วบังเอิญสิงหาคมปีที่แล้ว เราท้องธรรมชาติไปแล้วเขาหลุดและตอนหลุดมันเป็นมหากาพย์มาก คือเลือดออกเกินเดือนจนเป็นโลหิตจาง ก็เลยมีปัญหาเรื่องโครโมโซมด้วยเพราะอายุมาก คุณหมอก็เลยแนะนำว่าถ้าอย่างนั้นทำ IVF ดีกว่าเพื่อความปลอดภัย ก็เลยกลับไปบำรุงร่างกายหลายรอบจนผ่านมาประมาณปีครึ่งวันนี้ก็สำเร็จแล้ว คือเริ่มฝากไข่มาตั้งแต่ปีที่แล้วเกือบปีครึ่งถึงสองปีได้ กลับไปดูบันทึกของตัวเองเราเป็นคนฝากขายทุกเดือนเลย ทุกเดือนจนครั้งสุดท้ายเก็บเดือนธันวาคมปีที่แล้ว และเริ่มฝังตัวอ่อนเมื่อตอนเดือนเมษาที่ผ่านมา

เผยพอท้อง ทางด้านสามีเขาดีใจมาก แล้วก็ขอบคุณเรา เหมือนมันใช้ร่างกายเรา และการดูแลเยอะมาก เขาก็จริงๆ เขารู้อยู่แล้วว่าเราเป็นคนที่มีลูกยาก เพราะว่าตนมีภาวะท่อนำไข่อักเสบตั้งแต่ปีที่แล้ว ซึ่งโรคนี้มันมีโอกาสที่จะฝังตัวอ่อนไม่ติดเยอะมาก คุณหมอเขาก็พูดตั้งแต่แรก แต่พอมันได้มาสามีก็ดีใจ ทั้งครอบครัวก็ดีใจหมด“

ตอนนี้ความสมบูรณ์ของน้องในท้องคือ ตอนนี้ผ่านทุกกระบวนการแล้ว แต่ทุกวันนี้ยังคุยกับเพื่อนอยู่เลยว่าเข้าห้องน้ำแต่ละครั้งดูกางเกงในทุกครั้ง กลัวมีเลือดออกมา เพราะถ้ามีเลือดออกมามันเป็นสัญญาณที่ไม่ดี จนทุกวันนี้ก็ยังกลัวอยู่ แต่ว่าล่าสุดไปฝากครรภ์เรียบร้อย แล้วคุณหมอก็บอกว่าค่อนข้างแข็งแรงมาก เกาะได้เป็นอย่างดี ก็ใช้ชีวิตได้เป็นปกติ ก็เริ่มมาออกกำลังกายได้แล้ว สุขภาพตอนนี้ก็ดีขึ้น ช่วงก่อนหน้านี้มีความกังวลเยอะ ทุกครั้งที่เข้าห้องน้ำมีอะไรก็จะเช็กตลอด แต่ก็ผ่านช่วงนั้นมาแล้วก็ดีขึ้น

ทางด้านกำหนดคลอด เผยตั้งใจว่าจะคลอดธรรมชาติ คิดว่าน่าจะประมาณเดือนมกราคม ส่วนอาการแพ้ท้องโชคดีไม่มี มีแค่เวียนหัวบ้าง มีความรู้สึกมีกลิ่นน้ำหอมที่ฉีดปกติฉีดไม่ได้เพราะกลิ่นแรงเกิน แต่ว่าเรื่องอาหารการกินกินได้หมดปกติ จนคุณหมอบอกว่าอย่ากินเยอะครับ”

หลังจากนี้เตรียมอะไรยังไงบ้าง ก็เตรียมห้องเรียบร้อยแล้ว มีชื่อแล้ว มีชื่อรอคือสามีเตรียมชื่อรอ ตอนนี้รู้เพศแล้วน้องเป็นผู้หญิง สามีเขาพร้อม เขาเป็นคนตั้งชื่อเองโดยที่ไม่มีชื่อหรือตัวอักษรของเราอยู่ในชื่อลูกเราเลย เป็นสามีล้วน รู้เลยว่าลูกใครอยากได้มาก“

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

 

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews