สภาพิจารณาร่างพรบ.นิรโทษกรรม 5 ฉบับต่อจากสัปดาห์ก่อน

การเมือง ข่าว
สภาผู้แทนราษฎร พิจารณาร่างพระราชบัญญัตินิรโทษกรรม รวม 5 ฉบับ ในวาระแรกต่อจากสัปดาห์ที่ผ่านมา

การประชุมสภาผู้แทนราษฎร เวลา 09.00 น. วันนี้ (16 ก.ค.68) หลังเปิดให้ สส.นำปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่เข้าปรึกษาหารือแล้ว ที่ประชุมมีวาระพิจารณา ร่างกฎหมายในทำนองเดียวกันรวม 5 ฉบับ ในวาระแรกต่อจากการประชุมเมื่อวันที่ 9 กรกฎาคมที่ผ่านมา เช่น ร่างพระราชบัญญัติสร้างเสริมสังคมสันติสุข พ.ศ. …. , และร่างพระราชบัญญัตินิรโทษกรรมประชาชน พ.ศ. …. ซึ่งสมาชิกอภิปรายเสร็จสิ้นแล้ว โดยวันนี้จะเป็นการอภิปรายสรุปของผู้เสนอร่างฯ และลงมติรับหลักการหรือไม่
จากนั้น มีวาระพิจารณาเรื่องในทำนองเดียวกันที่เสนอโดย สส.ฝ่ายค้าน และ สส.รัฐบาล คือ ขอให้ยกร่างพระราชบัญญัติว่าด้วยการออกเสียงประชามติ (ฉบับที่ ..) พ.ศ. …. ซึ่งถูกยับยั้งไว้ตามมาตรา 137(3) ของรัฐธรรมนูญขึ้นพิจารณาใหม่

นอกจากนี้ ที่ประชุมยังมีวาระพิจารณาเรื่องที่คณะกรรมาธิการพิจารณาเสร็จแล้ว 6 เรื่อง เช่น ร่างพระราชบัญญัติคุ้มครองแรงงาน (ฉบับที่ ..) พ.ศ. …. , ร่างพระราชบัญญัติ แก้ไขเพิ่มเติมประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความแพ่ง (ฉบับที่ ..) พ.ศ. …. และร่างพระราชบัญญัติกองทุนการออมแห่งชาติ (ฉบับที่ ..) พ.ศ. …. รวมทั้งมีวารพิจารณาเรื่องด่วน 13 เรื่อง เช่น ร่างพระราชบัญญัติการประกอบกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ (ฉบับที่ ..) พ.ศ. …. และร่างพระราชบัญญัติจัดระเบียบราชการกระทรวงกลาโหม (ฉบับที่ ..) พ.ศ. ….

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews