“เดชอิศม์” เสียดาย “ดร.เอ้” ลาออก-รับมติพรรคไม่ได้ก็ต้องออกไป
“เดชอิศม์” เสียดาย “ดร.เอ้”ลาออกประชาธิปัตย์ บอกเป็นคนดีมีคุณภาพ รับช่วงนี้รีเซ็ตพรรค ใครรับมติพรรคไม่ได้ก็ต้องออกไป ปฏิเสธออกตัวคุมกรมที่ดินเอง พร้อมทำหน้าที่ได้หมด
นายเดชอิศม์ ขาวทอง รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้สัมภาษณ์หลังเข้าปฎิบัติงานภายในกระทรวงมหาดไทยวันแรก ถึงกรณีนายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ลาออกจากตำแหน่งรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และมีกระแสข่าวว่าจะไปตั้งพรรคใหม่ ว่า ตนเพิ่งทราบข่าวเมื่อสักครู่นี้เหมือนกัน ตอนนี้อยู่ในช่วงรีเซ็ตพรรคประชาธิปัตย์ อย่างที่บอกต่อไปนี้
พรรคประชาธิปัตย์จะต้องมีเอกภาพเท่านั้น ถ้าไม่มีเอกภาพแปลว่า สมัยหน้าจะไม่มีชื่อ“เดชอิศม์ ขาวทอง อยู่ในพรรคประชาธิปัตย์“
ส่วนที่มีความกังวลหรือไม่ว่าประชาธิปัตย์มีเลือดไหลออกตลอด นายเดชอิศม์ มองว่า เป็นเรื่องปกติของพรรคประชาธิปัตย์ เพราะพรรคของเราไม่มีเจ้าของ เราจะสั่งด้วยคนคนเดียวไม่ได้ ทุกอย่างต้องอยู่ด้วยมติของพรรค หลายคนรับมติของพรรคไม่ได้ ก็ต้องออกไป เพราะพรรคประชาธิปัตย์ถ้าไม่เคารพมติของพรรค ไม่ปฏิบัติตามมติพรรค เราก็อยู่ไม่ได้มาถึงทุกวันนี้
ส่วนมีความเสียดายนายสุชัชวีร์หรือไม่เพราะตอนแรกมีการวางไว้ว่าจะให้เป็นหัวหน้าพรรคคนต่อไป นายเดชอิศม์ ยอมรับว่าเสียดาย เพราะนายสุชัชวีร์เป็นคนดีมีคุณภาพ
ส่วนหลังจากนี้จะมั่นใจได้หรือไม่ว่าพรรคเสียงของประชาธิปัตย์จะครบ นายเดชอิศม์ ยืนยันว่า ครบเพราะหากเป็นมติของพรรคทุกคนต้องปฏิบัติตาม พร้อมย้ำว่าครบทั้ง 25 เสียงอย่างแน่นอน ไม่มีผิดพลาด ส่วนหากมี สส. ของพรรคประชาธิปัตย์งดออกเสียงจะถือว่ามีความผิดหรือไม่ นายเดชอิศม์ บอกว่า ก็ถือเป็นการไม่ปฏิบัติตามมติของพรรค และอาจจะมีการตั้งคณะกรรมการขึ้นมา เพื่อดูในข้อเท็จจริง ว่ามีเหตุผลอะไร เพราะมติของพรรคกับเอกสิทธิ์ สส. ต้องแยกออกจากกันด้วย
ส่วนในการประชุมสภาวันแรกที่การประชุมเกือบล่มตั้งแต่วันแรกและมีการชิงปิดประชุมสภาก่อน พรรคประชาธิปัตย์มีการวาง KPI สส. ว่า ห้ามป่วย ห้ามลา ห้ามไม่มาหรือไม่ นายเดชอิศม์ ระบุว่า
คนในสภาน้อยลงต้องกำชับมากขึ้น เข้มงวดมากๆ
เมื่อถามว่าขณะนี้เสียงของรัฐบาลขณะนี้น่ากังวลหรือไม่เพราะมีเสียงปริ่มน้ำ นายเดชอิศม์ กล่าวว่า ตอนรัฐบาลของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เสียงยังปริ่มน้ำมากกว่านี้ ถ้าทุกคนรับผิดชอบกันในการเข้าประชุม เชื่อว่ารัฐบาลไปต่อได้
เมื่อถามว่าพรรประชาธิปัตย์กำชับรัฐมนตรีที่เป็น สส. ให้เอางานไปทำที่สภาหรือไม่ในวันที่มีประชุมสภา นายเดชอิศม์ ระบุว่า ต้องกำชับ หากใครว่างเว้นจากการทำงานก็ให้เข้าสภาทันที ยกเว้นไปราชการต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ
ส่วนที่มีกระแสข่าวว่านายเดชอิศม์ อาสาดูแลกรมที่ดิน นายเดชอิศม์ ปฏิเสธทันทีว่า ตนยังไม่เคยพูดเลย และยังไม่ทราบว่ามีการแบ่งงานกันอย่างไรแต่ตนพร้อมทำหน้าที่ได้ทั้งหมด
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews





