Home
|
ภูมิภาค

แม่ค้าขายผลไม้โคราช โอดเศรษฐกิจแย่ วอนรัฐเร่งแก้

Featured Image
แม่ค้าขายผลไม้โคราช โอดเศรษฐกิจแย่ ขายไม่ดี กำไรหด กินทุนทุกวัน วอนรัฐเร่งแก้ปัญหาปากท้อง ฟื้นเศรษฐกิจโดยเร็ว

 

นางไพรวัลย์ สาจันทึก อายุ 51 ปี บ้านเลขที่ 70/762 ม.14 บ้านอื้ออาทร ต.ในเมือง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา แม่ค้าขายผลไม้รายหนึ่ง ซึ่งตั้งแผงขายผลไม้อยู่ริมถนนสายสะพานแข่งเรือพิมาย
ไปตลาดพิมายเมืองใหม่ ม.14 ต.ในเมือง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ช่วงนี้ขายของไม่ดี บรรยากาศเงียบมาก เคยขายดีมาตลอด แต่ปีนี้แย่มาก มีแต่ควักทุน ขายได้กำไรเพียงนิดหน่อย บางครั้งแทบไม่มีกำไรเลย กินทุนไปเรื่อยๆ

 

ซึ่งผลไม้ที่นำมาขาย ตนไปซื้อกล้วย เผือก ฝักทอง และหัวมันสำปะหลัง มาจาก อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา มาวางขายสำหรับลูกค้าที่จะนำวัตถุดิบเหล่านี้ไปย่าง เผา หรือแปรรูปต่างๆ เมื่อก่อนขายดีมาก ได้วันละ 4-5 พันบาท แต่ตอนนี้ไม่รู้จะไปรอดหรือไม่ เพราะแม่ค้าหลายรายในหลายๆ ที่ก็อยู่ไม่รอด แผงขายผลไม้ชนิดอื่นๆ ที่อยู่ติดกันก็ขายไม่ดี ลูกค้าไม่ค่อยมีเงินจับจ่าย ขาประจำที่เคยมาอุดหนุนก็ซื้อในจำนวนที่ลดลง

 

แม่ค้าขายผลไม้โคราช โอดเศรษฐกิจแย่ วอนรัฐเร่งแก้

 

ซึ่งสินค้าผลไม้สดเหล่านี้ถ้าปล่อยทิ้งไว้หลายวัน ขายไม่ออก ก็จะเน่าเสีย ส่วนเผือก ฝักทอง หัวมันสำปะหลัง แม้ว่าจะวางขายได้นานหน่อย แต่ถ้าขายไม่ออกนานๆ เข้า ก็จะเหี่ยวเฉา ไม่สวย ต้องลดราคาขายให้ถูกลง ถ้าไม่เช่นนั้นก็จะขายไม่ออกสักที ตอนนี้ที่ทำได้คือประคองตัวเอง ทนๆ ไป จึงอยากให้รัฐบาลเร่งแก้ไขปัญหาปากท้องให้กับประชาชนในประเทศโดยด่วน ประชาชน
รากหญ้าที่มีรายได้น้อย และที่รับจ้างหาเช้ากินค่ำ จะพากันอดตายกันหมดแล้ว อยากให้แก้เศรษฐกิจให้ฟื้นดีขึ้นโดยเร็ว

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube