Home
|
ข่าว

นายกฯอิ๊งค์ ไม่ลาออก -ไม่ยุบสภา ขอเลิกบิดเบือน

Featured Image
เพื่อไทย ยัน นายกฯอิ๊งค์ ไม่ลาออก -ไม่ยุบสภา หลังงบฯ69 ผ่านวาระ3 ขอเลิกบิดเบือนสร้างความสับสน บอก อีก 2 ปีที่เหลือ เดินหน้าผลักดันกฎหมาย-กระตุ้นเศรษฐกิจ-ปฏิรูปการเมือง แจง ”แบ่งงานรองนายกฯรายชื่อ ไร้ชื่อ”พีระพันธุ์“ เหตุ เป็นการแบ่งแบบเฉพาะกิจเจ้าตัวยังกำกับงานเดิม

 

น.ส.ขัตติยา สวัสดิผล รองโฆษกพรรคเพื่อไทย แถลงข่าวยืนยันนางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี จะไม่มีการลาออกและจะไม่ยุบสภา หลังมีประเด็นที่เข้าใจคลาดเคลื่อนจากกระแสข่าวว่า บางพรรคการเมืองเสนอให้นายกรัฐมนตรีจะลาออก หลังร่างพระราชบัญญัติรายจ่ายงบประมาณประจำปี 2569 ผ่านวาระ3 ซึ่งถือเป็นความพยายามบิดเบือนข้อเท็จจริง เพื่อจะสร้างความสับสนในสังคมและบั่นทอน เสถียรภาพของรัฐบาล ที่ผ่านมานายกรัฐมนตรียืนยันอย่างชัดเจนว่า จะไม่มีการลาออกและจะไม่มีการยุบสภาแต่อย่างใด โดยเฉพาะสถานการณ์ปัจจุบันในสภาวะที่ประเทศไทยเผชิญความท้าทายหลายด้าน

 

ไม่ว่าจะเป็นปัญหาความมั่นคง ข้อพิพาทตามแนวชายแดนรวมถึงปัญหายาเสพติด อาชญากรรมไซเบอร์ ปัญหาค่าครองชีพของประชาชน ที่สูงขึ้น ปัญหาสินค้าราคาเกษตรตกต่ำปัญหาการปฏิรูปทางการเมือง ปัญหาเหล่านี้เป็นเหตุผลให้รัฐบาลจำเป็นต้องเดินหน้าทำงานต่อเพื่อประเทศชาติและประชาชน และจะทำงานอย่างเต็มที่สุดความสามารถ และภายหลังการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) รัฐบาลจะเดินหน้าสานต่อภารกิจต่างๆให้เป็นรูปธรรม ทั้งการปราบปรามยาเสพติด ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ที่ขณะนี้มีแนวโน้มไปในทิศทางที่ดีขึ้น รวมถึงมีมาตรการแก้ไขปัญหาหนี้สิน ลดค่าใช้จ่ายของประชาชน และการกระตุ้นเศรษฐกิจ รวมถึงลงทุนใหม่ๆเข้า

 

รองโฆษกพรรคเพื่อไทย ยังกล่าวอีกว่า อีกระยะเวลา 2 ปีที่เหลือในสภาผู้แทนราษฎร มีกฎหมายที่รอการพิจารณา ซึ่งจะส่งผลดีต่อเศรษฐกิจ การลงทุน การปกป้องสิทธิมนุษยชน และการป้องกันเมืองของประเทศไทย เช่น การเดินหน้ายกเครื่องร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ ร่าง พ.ร.บ. นิรโทษกรรมของพรรครวมไทยสร้างชาติ ที่อยู่ในลำดับต้นของการพิจารณา รวมถึงร่างกฎหมายที่จะยกระดับดึงดูดการลงทุน การท่องเที่ยวสร้างรายได้ใหม่ให้กับประเทศ อย่างร่างพระราชบัญญัติเอนเตอร์เทนเมนท์คอมเพล็กซ์, กฎหมายชุดที่จะทำรถไฟรถไฟฟ้า 20 บาทตลอดสาย หรือ พ.ร.บ. ตั๋วร่วม, หวยเกษียณ, บ้านเพื่อคนไทย เหล่านี้รอการผลักดันของสภาผู้แทนราษฎรอยู่

 

ล้วนเป็นภารกิจของนายกรัฐมนตรี รัฐบาล สส. พรรคเพื่อไทย ที่จะทำสิ่งนี้ให้สำเร็จให้ได้ ยืนยันจะเดินหน้าต่อทำงานให้กับประชาชน

 

“เราขอเรียกร้องไปยังผู้ที่มีเจตนาไม่หวังดี พยายามจะปล่อยข่าวลือ ให้หยุดบิดเบือนข้อเท็จจริง ขอให้ยึดผลประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชนเป็นหลัก ”

 

น.ส.ขัตติยา ยังกล่าวถึงคำสั่งแบ่งงานรองนายกรัฐมนตรี ซึ่งไม่มีชื่อของนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน นั้น ยืนยันว่านายพีระพันธุ์ ยังคงดำรงตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรีเช่นเดิม ไม่มีการเปลี่ยนแปลง

 

ส่วนที่ไม่มีรายชื่อในการแบ่งคำสั่งล่าสุด เนื่องจากเป็นการมอบหมายงานเฉพาะกรณี ให้รองนายกรัฐมนตรีที่เหลือรับช่วง งานต่อจากนายอนุทิน ชาญวีรกูล อดีตรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ที่ เพิ่งพ้นจากตำแหน่งไป ซึ่งนายพีระพันธุ์ มีภารกิจกำกับดูแลงาน ของรองนายกรัฐมนตรีด้านเดิมอยู่แล้ว จึงไม่ได้รับการมอบหมายเพิ่ม

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube