Home
|
ข่าว

“จุลพันธ์” ยันนายกฯ เป็นเหยื่อเกมการเมืองกัมพูชา

Featured Image
“จุลพันธ์” ยันนายกฯ เป็นเหยื่อเกมการเมืองกัมพูชา วอนมองคลิปเสียงอย่างเป็นธรรม ชี้ ไม่มีใครต่อรองเก้าอี้ มั่นใจ ร่างงบฯ 69 เสร็จทัน รัฐบาลยังคุมเสียงได้

 

นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ให้สัมภาษณ์แสดงจุดยืนสนับสนุน น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี โดยย้ำว่า พรรคเพื่อไทยไม่มีการต่อรองตำแหน่งรัฐมนตรี หลังพรรคภูมิใจไทยลาออกจาก ครม. และมองว่าเหตุการณ์คลิปเสียงที่ถูกเผยแพร่เป็น “ปฏิบัติการของฝ่ายกัมพูชา” ที่ต้องการให้เกิดความแตกแยกในไทย ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีคือเหยื่อทางการเมือง

เพราะกัมพูชาต้องการเห็นความแตกแยกของไทย ซึ่งก็ประสบผลบางส่วน การพูดคุยระหว่างผู้นำประเทศเป็น “กลไกปกติ” ที่เกิดขึ้นในทุกระดับ และไม่มีเจตนาใดที่เป็นอันตรายต่อประเทศ พร้อมย้ำอำนาจจัด ครม. เป็นของนายกฯ ไม่มีการต่อรองตำแหน่งจากรัฐมนตรีเพื่อไทย หรือพรรคร่วมอื่น ๆ โดยยืนยันว่า รัฐมนตรีทุกคนเห็นตรงกันว่า ต้องเดินหน้าประเทศ ไม่ใช่จังหวะในการสร้างแรงสั่นคลอนรัฐบาล

 

นายจุลพันธ์ มองฝ่ายการเมืองบางพรรคฉวยโอกาสทางการเมือง โดยเฉพาะการเรียกร้อง “ลาออก” หรือ “ยุบสภา” อาจเป็นแค่ความพยายามแสวงหาความได้เปรียบทางการเมือง มากกว่าจะหาทางออกให้กับประเทศ ทั้งนี้ เชื่อมั่นในการแก้ปัญหาชายแดนและเศรษฐกิจ โดยรัฐบาลยังเดินหน้าประชุมกับฝ่ายทหารและหน่วยงานต่างประเทศ รวมถึงการเจรจากับสหรัฐฯ อย่างต่อเนื่อง มั่นใจว่าจะมีมาตรการออกมาชัดเจนมากขึ้นในเร็ว ๆ นี้

 

อย่างไรก็ตาม นายจุลพันธ์ ระบุว่า น.ส.แพทองธาร แสดงให้เห็นถึงความสามารถในการรับมือกับแรงกดดัน และจะยิ่งเข้มแข็งขึ้นจากเหตุการณ์นี้ ขณะเดียวกัน นายจุลพันธ์ มั่นใจพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณปี 2569 เสร็จทันใน 105 วัน แม้พรรคภูมิใจไทยถอนตัว ยืนยันรัฐบาลยังคุมเสียงข้างมากได้ การทำงานในชั้น กมธ. เป็นกลาง ไม่กระทบการพิจารณา พร้อมเดินหน้าตั้งอนุ กมธ. คาดวาระ 2-3 เข้าสภากลาง ส.ค. นี้

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube