นายกฯ ย้ำ ยังไม่ได้คุย “อนุทิน”-บีบคืนเก้าอี้ มท.
นายกฯ ย้ำ ยังไม่ได้คุย “อนุทิน” หลังยื่นเดดไลน์ บีบคืนเก้าอี้ มท. ด้าน “หมอมิ้ง” เลี่ยงตอบ
นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณีที่ผู้สื่อข่าวถามว่าวันนี้มีความในใจอะไรที่อยากจะพูดหรือไม่ นายกรัฐมนตรี ระบุว่า ไม่มีค่ะ วันนี้ได้ประชุมกับปลัดกระทรวง และได้มอบหมายงานต่อเนื่อง ส่วนเรื่องที่นายกฯ ได้แจ้งกับนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ถึงเงื่อนไขของการปรับคณะรัฐมนตรี แล้วหรือยัง นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า ตนยังไม่ได้คุยกับนายอนุทิน
เมื่อถามย้ำว่านายอนุทิน ได้ปฏิเสธเรื่องนี้ออกมาอย่างชัดเจนว่าไม่ยอมรับเงื่อนไข นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า “ค่ะ” ก่อนจะตัดบทและผายมือว่าขออนุญาตขึ้นรถ จากนั้นผู้สื่อข่าวพยายามถามว่าจะส่งผลกับเสถียรภาพของรัฐบาล ซึ่งนายกรัฐมนตรีไม่ได้ตอบคำถามและได้ขึ้นรถออกจากกระทรวงพลังงานทันที
ทั้งนี้เป็นที่สังเกตวันนี้ (18 มิ.ย.) ว่า นายกรัฐมนตรีมีท่าทีและสีหน้าที่เรียบเฉย รวมถึงพยายามยิ้มระหว่างการให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ด้านนพ.พรหมินทร์ เลิศสุริย์เดช เลขาธิการนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการพูดคุยกัน3 คนระหว่าง นายกรัฐมนตรี และนายอนุทิน ว่า เป็นการปรึกษางาน ระหว่างตนกับรองนายกฯธรรมดา ว่ามีอะไรเสร็จเรียบร้อย ก็คงจะดำเนินการ
เมื่อถามว่าเมื่อพรรคภูมิใจไทยมีท่าทีแบบนี้ออกมา จะทำอย่างไรต่อ เลขาฯนายก กล่าวว่าไม่มีปัญหา ทุกคนก็มีท่าทีได้ และรัฐบาลสามารถไปต่อได้
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews





