Home
|
ข่าว

กรมการค้าภายใน ลงจันทบุรี จับมือ ห้าง เร่งดันมังคุด

Featured Image
กรมการค้าภายใน ลงจันทบุรี จับมือ ห้าง เร่งดันมังคุดปลายฤดูกาล กระจายทั่วประเทศพยุงราคา

 

นายกรนิจ โนนจุ้ย รองอธิบดีกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ ลงพื้นที่จังหวัดจันทบุรี เพื่อติดตาม การรับซื้อผลผลิตมังคุดปลายฤดูในพื้นที่ภาคตะวันออกพร้อมนำผู้ประกอบการเร่งกระจายผลผลิตออกสู่ตลาด ตามข้อสั่งการของนายพิชัย นริพทะพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ที่ได้เน้นย้ำให้เพิ่มช่องทางการจำหน่ายให้แก่เกษตรกร และยกระดับราคาผลไม้ให้เหมาะสมและทั่วถึงตลอดฤดูกาล

 

กรมการค้าภายใน ลงจันทบุรี จับมือ ห้าง เร่งดันมังคุด

 

กรมการค้าภายในจึงได้ร่วมมือกับจังหวัดจันทบุรี สำนักงานพาณิชย์จังหวัดจันทบุรี และห้างค้าส่งค้าปลีก แมคโคร โลตัส และโลตัส-โกเฟรช ในการกระจายผลไม้มังคุดปลายฤดูไปยังสาขาทั่วประเทศอย่างเร่งด่วน เพื่อเพิ่มโอกาสทางการตลาดให้แก่เกษตรกร และบรรเทาปัญหาผลผลิตช่วงปลายฤดูกาล ซึ่งสอดคล้องกับมาตรการบริหารจัดการผลไม้ ปี 2568 “คนตัวใหญ่ช่วยคนตัวเล็ก” เป็นส่วนหนึ่งของแผนงานส่งเสริมตลาดในประเทศ ที่กรมการค้าภายในได้ร่วมกับห้างค้าส่งค้าปลีกขนาดใหญ่เข้ามาช่วยกระจายผลผลิตและสร้างโอกาสทางการตลาดให้แก่เกษตรกรรายย่อย

 

กรมการค้าภายใน ลงจันทบุรี จับมือ ห้าง เร่งดันมังคุด

 

 

โดยขณะนี้เป็นช่วงปลายฤดูกาลของผลไม้ภาคตะวันออก โดยเฉพาะมังคุด ซึ่งในช่วง 3-5 วันนี้ ถือว่าเป็นช่วงที่ผลผลิตออกสู่ตลาดมากที่สุด และจากนี้ไปผลผลิตจะค่อยๆเริ่มลดลง จึงจำเป็นต้องนำผู้ประกอบการรายใหญ่เข้ามาดูดซับผลผลิตโดยเร่งด่วนในปริมาณมากในช่วงนี้ กรมฯ จึงประสานกับ แมคโคร โลตัส และโลตัส-โกเฟรช กระจายผลผลิตไปยังผู้บริโภคทุกสาขาทั่วประเทศ เพื่อช่วยยันราคาไม่ให้ตกต่ำ เกษตรกรมีรายได้อย่างเป็นธรรม และกระตุ้นการบริโภคภายในประเทศมากยิ่งขึ้น

 

ทั้งนี้ กรมการค้าภายในยังคงเดินหน้าประสานความร่วมมือกับพันธมิตรเครือข่ายห้างค้าส่ง ค้าปลีก และตลาดต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้การกระจายผลผลิตเกิดขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพ และผลไม้ไทยได้รับการบริโภคอย่างแพร่หลายทั่วประเทศจนกว่าจะสิ้นสุดฤดูกาล

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube