ศาลฎีกาฯ สอบพยานคดีชั้น 14 เพิ่ม20ปาก นัดอีก 4 กค.

การเมือง ข่าว
ศาลฎีกาฯ สอบพยานคดีชั้น 14 เพิ่ม20ปาก นัดอีก 4 กค. ยังไม่เรียก “ทักษิณ” แจง ขณะ ไต่สวน ผบ.เรือนจำคนปัจจุบัน ละเอียดยิบ นานกว่า 1 ชม.

 

ศาลฎีกา แผนกคดีอาญาผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง นัดไต่สวนกรณีการส่งตัวนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ไปรักษาที่โรงพยาบาลตำรวจว่า เป็นไปตามกฎหมายหรือมีการใช้สิทธิพิเศษ โดยวันนี้ ไต่สวนนายมานพ ชมชื่น ผบ.เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ละเอียดกว่า 1 ชั่วโมง

 

 

ศาลฎีกาฯ สอบพยานคดีชั้น 14 เพิ่ม20ปาก นัดอีก 4 กค.

 

นายมานพ ชี้แจงว่า นายทักษิณมีโรคประจำตัว (กลุ่ม 608) และมีใบส่งตัวล่วงหน้า เตรียมไว้หากเกิดเหตุฉุกเฉิน

 

ศาลสอบถามถึงขั้นตอนการส่งตัว การควบคุมผู้ต้องขัง และหลักฐานทางการแพทย์ โดยให้ส่งเอกสารเพิ่มเติมใน 15 วัน

 

ด้านนายวิญญัติ ชาติมนตรี ทนายความของนายทักษิณ ขอสอบพยานหลายประเด็น แต่หลายคำถาม ศาลไม่อนุญาต เหตุเป็นการซักค้าน

 

ทั้งนี้ ศาลนัดไต่สวนพยานเพิ่มเติมในวันที่ 4, 8, 15, 18, 25 และ 30 ก.ค. รวม 20 ปาก โดยมีทั้งพยาบาล แพทย์ และอดีตผู้บริหารกรมราชทัณฑ์ ซึ่งยังไม่มีการเรียกนายทักษิณมาศาล แต่ทนายร้องขออย่าไต่สวนเดือน ก.ค. เนื่องจากติดคดี ม.112 โดยศาลย้ำว่า ทนายสามารถมาศาลแทนจำเลยได้

 

สำหรับประเด็นสำคัญของคดีนี้ เพื่อพิจารณาว่าการรักษาตัวของ “ทักษิณ” ที่ชั้น 14 โรงพยาบาลตำรวจ เป็นไปตามกฎหมายหรือมีการใช้สิทธิพิเศษฝ่าฝืนระเบียบราชทัณฑ์หรือไม่

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews