Home
|
ข่าว

“อนุทิน” นั่ง ฮ.ลงพื้นที่อุบลฯ ดูชายแดน ไทย-กัมพูชา

Featured Image
“อนุทิน” นั่ง ฮ.ลงพื้นที่อุบลฯ ติดตามสถานการณ์ชายแดน ไทย-กัมพูชา ให้กำลังใจทหารแนวหน้า และสร้างขวัญเจ้าหน้าที่แนวหลัง ในส่วนของกระทรวงมหาดไทย

 

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ ปักเป้า พร้อมปลัดกระทรวงมหาดไทย และอธิบดีกรมการปกครอง ลงพื้นที่ จังหวัดอุบลราชธานี เพื่อติดตามสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา โดยจุดแรกไปที่ศูนย์พัฒนาเขตพื้นที่ชายแดน บ้านทุ่งสมเด็จ ตำบลโดมประดิษฐ์ อำเภอน้ำยืน จังหวัดอุบลราชธานี เพื่อมอบสิ่งของให้ทหาร แนวหน้า และชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) กองอาสารักษาดินแดน (อส.) และหน่วยงานฝ่ายปกครอง ที่ปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่

 

 

จากนั้น ไปยังหลุมหลบภัย โรงเรียนบ้านแปดอุ้ม และหลุมหลบภัยวัดบ้านค้อ เพื่อให้กำลังใจพี่น้องประชาชนในพื้นที่

 

ทั้งนี้ การลงพื้นที่ครั้งนี้ เป็นการลงมาติดตามสถานการณ์ก่อน ที่จะมีการเรียกประชุมผู้ว่าราชการจังหวัดตามแนวชายแดน 7 จังหวัด ประกอบด้วย จังหวัดตราด จันทบุรี สระแก้ว อุบลราชธานี ศรีสะเกษ สุรินทร์ และบุรีรัมย์

 

โดยในวันที่ 11 มิถุนายนนี้ จะมีการลงพื้นที่ จ.อุบลราชธานี อีกครั้ง เพื่อให้เกิดความมั่นใจ สำหรับแนวทางในการดูแลพี่น้องประชาชนและเป็นแนวหลังสนับสนุนการทำงานของทหาร

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube