Home
|
ภูมิภาค

CEA แถลงความพร้อมจัดงานเทศกาล อีสานสร้างสรรค์

Featured Image
CEA แถลงความพร้อมจัดงานเทศกาลอีสานสร้างสรรค์ 2568 อีสานโชว์พ(ร)าว – ISAN SOUL PROUDผนึกกำลังพันธมิตรระดับประเทศ ปั้นอีสานสู่เวทีเศรษฐกิจสร้างสรรค์ระดับภูมิภาค

 

ที่ โรงแรมแอดลิบ จ.ขอนแก่น สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (องค์การมหาชน) หรือ CEA ร่วมกับภาคีเครือข่ายระดับประเทศ ร่วมกันแถลงข่าว ประกาศความพร้อมจัดงาน “เทศกาลอีสานสร้างสรรค์ 2568 หรือ Isan Creative Festival 202” (ISANCF2025) ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 5 ภายใต้ธีม “อีสานโชว์พ(ร)าว – ISAN SOUL PROUD” ระหว่างวันที่ 28 มิถุนายน – 6 กรกฎาคม 2568 บน 4 พื้นที่สำคัญใน จ.ขอนแก่น ประกอบด้วยTCDC ขอนแก่น ย่านกังสดาล, ย่านชุมชนสร้างสรรค์โคลัมโบ, โรงแรมพูลแมนขอนแก่น, ชุมชนสาวะถี และพื้นที่อื่น ๆ ในภาคอีสาน

 

นายสักก์สีห์ พลสันติกุล ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ ขอนแก่น กล่าวว่า ตลอด 4 ปีที่ผ่านมาเทศกาลอีสานสร้างสรรค์ได้พิสูจน์ให้เห็นว่าเทศกาล ไม่ใช่แค่กิจกรรม แต่คือเวทีที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจสร้างสรรค์ ของภูมิภาคอย่างเป็นรูปธรรม ด้วยมูลค่าทางเศรษฐกิจไม่น้อยกว่า 1,590 ล้านบาท และปีนี้เทศกาลฯ พร้อมก้าวสู่ปีที่ 5 อย่างเต็มรูปแบบ

 

โดยยกระดับเทศกาลให้กลายเป็น Creative Business Platform ที่เชื่อมโยง นักสร้างสรรค์และชุมชนกับภาคอุตสาหกรรม พัฒนาทุนวัฒนธรรมให้เกิดการลงทุน การคืนถิ่นของคนรุ่นใหม่ และสร้างการเติบโตให้เมืองในอีสานกลายเป็น Creative City ที่กระจายโอกาสอย่างยั่งยืนภายใต้แนวคิด อีสานโชว์พ(ร)าว – ISAN SOUL PROUD ที่อยากชวนทุกคนมาต่อยอดโอกาสใหม่ของอีสาน ผ่านการใช้กระบวนการซอฟต์พาวเวอร์ทั้งในมิติของ “การโชว์โอกาส” ผ่านต้นทุนวัฒนธรรมที่ต่อยอดได้ทางธุรกิจ และ “การโชว์ศักยภาพเชิงพื้นที่” ที่พร้อมต้อนรับการลงทุน การท่องเที่ยวและการอยู่อาศัยอย่างมีคุณภาพ

 

นายสักก์สีห์ กล่าวต่ออีกว่า CEA ยังคงมุ่งมั่นพัฒนา คน เมือง และเศรษฐกิจสร้างสรรค์ ให้เป็นเครื่องมือสำคัญในการยกระดับชีวิตของผู้คนทั่วภูมิภาคให้ทุกคนมาร่วมสัมผัสอีสานมุมใหม่ที่พราวและภาคภูมิใจยิ่งกว่าที่เคย ที่คุณต้องมาสัมผัสด้วยตัวเอง จึงอยากขอเชิญชวนชาวอีสานและก็คนที่อยู่นอกอีสาน ได้มันเข้ามาร่วมสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ มาช้อปปิ้งและมารู้จักเพื่อนใหม่ๆที่อีสาน ที่งานเทศกาลอีสานสร้างสรรค์ 2025

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube