Home
|
อาชญากรรม

“อี้ แทนคุณ-ลิลลี่ เหงียน” บุก ตร.จี้เร่งรัดคดี “เอิร์ก เลเดอเรอร์” หลอกเหยื่อกว่า 500 ล.

Featured Image
“อี้ แทนคุณ – ลิลลี่ เหงียน” บุก ตร.จี้เร่งรัดคดี “เอิร์ก เลเดอเรอร์” หลอกเหยื่อกว่า 500 ล้านบาท ดำเนินการล่าตัวข้ามประเทศ

 

นายแทนคุณ จิตต์อิสระ ประธานชมรมสันติประชาธรรม พร้อมด้วย ลิลลี่ เหงียน พร้อมกลุ่มผู้เสียหาย เข้ายื่นหนังสือต่อ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ผ่านผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อเร่งรัดคดีที่มีหมายจับ นายเอิร์ก เลเดอเรอร์ ซึ่งหลอกลวงประชาชนเป็นจำนวนเงินรวมกว่า 500 ล้านบาท โดยเป็นระยะเวลานานร่วม 3 ปีแล้ว

 

อี้ แทนคุณ กล่าวว่า การเข้ายื่นหนังสือครั้งนี้เพื่อให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เร่งติดตามตัว นายองอาจ หรือ เอิร์ก เลเดอเรอร์ ผู้ต้องหาคดีฉ้อโกง ผู้เสียหายรวม กว่า 500 ล้าน ซึ่งถูกออกหมายจับและหลบหนีไปต่างประเทศ เพื่อดำเนินการประสานส่งตัวกลับมายังประเทศไทย และดำเนินคดีตามกฎหมาย หลังยังว่า นายเอิร์ก ยังคงมีพฤติกรรมหลอกลวงประชาชนอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการชักชวนให้ลงทุนเปิดคลินิก หลอกขายโทรศัพท์มือถือ หรือชักชวนให้ร่วมลงทุนในโครงการต่าง ๆ ซึ่งยังมีประชาชนหลงเชื่อและตกเป็นเหยื่ออย่างต่อเนื่อง ซึ่งยังไม่พบว่ามีการออกหมายแดงจากตำรวจสากล ถึงอยากให้มีการเร่งรัดคดีโดยเร็ว ย้ำว่า การปล่อยให้นายเอิร์ก เลเดอเรอร์ลอยนวลและยังคงมีพฤติกรรมหลอกลวงประชาชนต่อไปนั้น ก่อให้เกิดความเสียหายต่อสังคมเป็นวงกว้าง และเชื่อว่ายังมีเหยื่ออีกจำนวนมากที่ยังไม่กล้าออกมาเปิดเผย จึงจำเป็นต้องเร่งรัดดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

 

ด้าน ลิลลี่ เหงียน กล่าวว่า ขอให้ตำรวจเร่งดำเนินการขอศาลออกหมายแดง และตามตัวมาดำเนินคดี เพราะตนเองยังเห็นผู้บริสุทธิ์หลายคนที่ยังหลงเชื่อผู้ต้องหารายนี้ ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับหลายคดี และมีการโพสต์ขายโทรศัพท์มือถือ iPhone ในราคาถูก และยังมีผู้บริสุทธิ์หลงเชื่อ และหลอกลงทุนคลินิก ซึ่งตนเองไม่อยากให้ประชาชนคนไทยหรือผู้บริสุทธิ์ ต้องถูก ถูกหลอกและโดนเหมือนตนเอง ซึ่งเป็นเรื่องที่โหดร้ายสำหรับตนเองและผู้เสียหายอีกหลายๆคนที่ถูกผู้ต้องหาหลอกลวงจึงวอนขอให้ตำรวจเร่งรับดำเนินคดีจับกุมโดยเร็ว

 

ขณะที่ผู้เสียหาย กล่าวเพิ่มเติมว่า ในส่วนของการหลอกลงทุนคลินิก พบว่านายเอิร์ก เลเดอเรอ์ ได้ใช้ช่องทาง Social Media มีการโพสต์สถานที่คลินิกแห่งหนึ่งและเชิญชวนลักษณะระดมทุนเพื่อทำคลินิก จึงขอให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบว่าเหตุใดถึงมีการนำข้อมูลเกี่ยวกับคลินิกมาโพสต์ ซึ่งอาจจะมีผู้เสียหายตกเป็นเหยื่อ อีกหลายราย และได้รับความเดือดร้อน ขณะที่ผู้กระทำผิด กลับลอยนวลหนีไปต่างประเทศ และยังคงโพสต์หลอกลวง และมาเย้ยหยันคนที่ได้รับความทุกข์ร้อนจากการกระทำดังกล่าว

 

สำหรับ นายเอิร์ก เลเดอเรอร์ เคยมีชื่อเสียงในวงการบันเทิงและธุรกิจออนไลน์ ก่อนจะมีข่าวฉาวเกี่ยวกับพฤติกรรมหลอกลวงด้านการเงินหลายกรณี โดยเฉพาะการหลอกลวงให้ร่วมลงทุนในกิจการคลินิกและธุรกิจต่าง ๆ แต่ไม่มีการดำเนินการจริง ทำให้มีผู้เสียหายจำนวนมาก บางรายสูญเงินหลักล้านบาท คดีของเขาถูกสื่อมวลชนติดตามอย่างใกล้ชิดตั้งแต่ปี 2565 และในปีต่อมาได้มีการออกหมายจับในหลายคดี แต่ตัวผู้ต้องหาหลบหนีออกนอกประเทศก่อนการจับกุม ปัจจุบันยังอยู่ระหว่างการติดตามตัวเพื่อส่งกลับมาดำเนินคดีในประเทศไทย

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube