“ก้อง – สมเกียรติ” ถอนตัว French GP พักฟื้นหลังผ่าตัด

ทีม LCR Honda ยืนยันอย่างเป็นทางการว่า “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา นักบิดไทยคนแรกในศึก MotoGP จะพลาดลงแข่งรายการ French Grand Prix ที่ฝรั่งเศส วนที่ 11 พ.ค. นี้ เนื่องจากยังต้องพักฟื้นจากการผ่าตัดอาร์มปั๊มเมื่อ 30 เม.ย. ที่ผ่านมา
ก้อง – สมเกียรติ จันทรา จำเป็นต้องใช้เวลาพักฟื้นเพิ่มเติม หลังเข้ารับการผ่าตัดอาร์มปั๊ม ซึ่งเป็นอาการที่เกิดขึ้นในสนามที่ผ่านมาอย่างศึก สแปนิช กรังด์ ปรีซ์ ที่เจ้าตัวต้องขอรีไทร์ในช่วงกลางเรซจากอาการเจ็บปวดดังกล่าว
ล่าสุดทางแถลงการณ์ของทีม LCR Honda ออกมาระบุว่า “สมเกียรติ จันทรา นักแข่งของดิเอมิตสึ ฮอนด้า แอลซีอาร์ จะไม่ได้เข้าร่วมการแข่งขัน French Grand Prix เนื่องจากเขายังต้องพักฟื้นจากการผ่าตัดอาร์มปั๊ม ซึ่งผ่าตัดไปเมื่อวันที่ 30 เมษายน และหลังจากการตรวจอาการหลังการผ่าตัด ดร.ซาเวียร์ เมียร์ ซึ่งเป็นผู้ดำเนินการขั้นตอนดังกล่าว ได้แนะนำให้สมเกียรติมีเวลาในการพักฟื้นเพื่อที่จะให้ร่างกายกลับมาสมบูรณ์ในการทำการแข่งขัน ซึ่งแม้ว่าการฟื้นฟูร่างกายจะคืบหน้าไปมากแล้ว แต่เขายังไม่พร้อมสำหรับการแข่งขัน ทางทีมพร้อมสนับสนุนกระบวนการการฟื้นฟูของสมเกียรติอย่างเต็มที่ และเฝ้ารอให้เขากลับมาลงสนามได้อีกครั้งในเร็ว ๆ นี้”
สำหรับการแข่งขันรายการFrench Grand Prix จะมีการแข่งขันเมนเรซ ในวันที่ 11 พ.ค. นี้
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews