พัทลุง มีผู้ป่วยโควิด-19 เสียชีวิต 1ราย หลังเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลเพียง 4 วัน สาเหตุจากโรคภูมิแพ้ทางเดินหายใจแทรกซ้อน
สถานการณ์โรคโควิด-19 แพร่ระบาด ที่จังหวัดพัทลุงนั้นทำให้ผู้ป่วยติดเชื้อสะสมเดือนเมษายน จำนวน 53 ราย ซึ่งในวันนี้มีผู้ป่วยเสียชีวิต 1 ราย เป็นผู้ป่วยเพศหญิง อายุ 24 ปี จากไทม์ไลน์ผู้เสียชีวิตรายนี้ เดินทางมาจากจังหวัดสุราษฏร์ธานี กลับบ้านพักที่ตำบลนาขยาด อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง เมื่อวันที่ 13 เมษายน ที่ผ่านมา จากนั้นช่วงเย็นได้รับประทานอาหารกับญาติๆจำนวน 23 คน วันที่ 14 พักอาศัยบริเวณบ้านพักโดยมีช่างมาซ่อมแอร์ จำนวน 1 ราย และมีเพื่อนมาพบที่บ้านจำนวน 1 ราย วันที่ 15 เมษายน เพื่อนจากจังหวัดสุราษฏร์ธานีโทรศัพท์แจ้งมีนักร้องที่ร้านโวลุ่ม ผับ แอนด์ เรสเตอรองท์ ติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งผู้เสียไปเที่ยวมาเมื่อวันที่ 7 เมษายน ที่ผ่านมา
จากนั้นเมื่อวันที่ 16 ผู้เสียชีวิต ได้ไปที่โรงพยาบาลควนขนุนเพื่อตรวจหาเชื้อโควิด-19 จากนั้นวันที่ 17 ผลตรวจหาเชื้อโควิด-19 ออก มีผลเป็นบวก และเข้ารับการักษาตัวที่โรงพยาบาลควนขนุนทันที่ หลังจากนั้นผู้ป่วยเริ่มมีอาการหนักจากโรคแทรกซ้อนโรคภูมิแพ้ทางเดินหายใจ ทางโรงพยาบาลควนขนุน ส่งตัวต่อเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลพัทลุง และวันนี้ผู้ป่วยมีอาการหนักและได้เสียชีวิตในช่วงบ่าย ขณะที่ทางคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดพัทลุง เตรียมแถลงข่าวรายละเอียดผู้ป่วยติดเชื้อโควิดที่เสียชีวิตรายนี้ในวันพรุ่งนี้
เจ้าหน้าที่ได้นำศพผู้เสียชีวิตไปที่วัดเขาโพรกเพลง หมู่ที่ 9 ตำบลนาขยาด อำเภอควนขนุนจังหวัดพัทลุง เพื่อฌาปนกิจศพ โดยทางญาติขอให้พระสงฆ์สวดพระอธิธรรม ก่อนนำร่างผู้เสียชีวิตเผาทันที ท่ามกลางญาติๆของผู้เสียชีวิตประมาณ 20 คน
ซึ่งนับเป็นผู้ป่วยรายแรกของจังหวัดพัทลุง ที่เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 และเข้ารับการรักษาตัวแค่ 4 วันจากวันที่ 17 จนถึงวันที่ 20 เท่านั้นก่อนที่จะเสียชีวิต
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news