อำลาวงการเเล้ว !”ซิโมน่า ฮาเล็ป” ประกาศแขวนแร็กเก็ต

ซิโมน่า ฮาเล็ป อดีตนักเทนนิสมือ 1 ของโลกชาวโรมาเนีย ประกาศเลิกเล่นเทนนิสอย่างเป็นทางการแล้ว
ซิโมนา ฮาเล็ป อดีตนักเทนนิสมือ 1 ของโลกและแชมป์แกรนด์สแลม 2 สมัยชาวโรมาเนีย ประกาศอำลาวงการเทนนิส หลังสู้กับอาการบาดเจ็บหัวเข่ามาเป็นเวลานาน
ซิโมน่า ฮาเล็ป ที่ปัจจุบันรั้งอันดับ 870 ของโลก ลงแข่งขันในรายการ ทรานซิลวาเนีย โอเพ่น ที่บ้านเกิด และแพ้ให้กับ
ลูเซีย บรอนเซ็ตติ มือ 72 ของโลกจากอิตาลี ในรอบแรก ได้ประกาศหลังจบการแข่งขันว่าได้ตัดสินใจแขวนแร็กเก็ตแล้ว เพราะมีอาการเจ็บที่เข่า ซึ่งทำให้เธอต้องถอนตัวจากการแข่งขันแกรนด์สแลม “ออสเตรเลียน โอเพ่น” เมื่อเดือนที่แล้ว
นักหวดโรมาเนียได้เปิดเผยผ่านแถลงการณ์ว่า “ฉันตัดสินใจเรื่องนี้ด้วยหัวใจ มันเป็นสิ่งที่สวยงาม ฉันกลายเป็นมือ 1 ของโลก ฉันได้แชมป์แกรนด์สแลม มันคือทั้งหมดที่ฉันต้องการ ชีวิตต้องดำเนินต่อไป ยังมีชีวิตหลังเลิกเล่นเทนนิส และฉันหวังว่า เราจะได้กลับมาพบกันอีกครั้ง”
ฮาเล็ป คว้าแชมป์ตลอดการเล่นอาชีพ 24 รายการ รวมทั้งแกรนด์สแลม 2 รายการคือ เฟรนช์ โอเพ่น 218 และ วิมเบิลดัน 2019 เคยครองตำแหน่งมือ 1 ของโลก 64 สัปดาห์
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews