Home
|
ข่าว

ฮีโรเมียนมา “ออง ลา” รีเทิร์น ดวลดาวรุ่งไร้พ่าย “ชามิล” ศึก ONE 168 ที่อเมริกา

Featured Image
ยกระดับดีกรีความเดือดขึ้นไปอีกขั้น สำหรับศึก ONE 168 ที่จะกลับไปจัดการแข่งขันครั้งที่ 2 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ณ สังเวียน บอล อารีนา เมืองเดนเวอร์ รัฐโคโลราโด ในวันเสาร์ที่ 7 ก.ย.67 โดยได้นักสู้ดีกรีอดีตแชมป์โลก 2 รุ่น นักสู้ฮีโรเมียนมา “ออง ลา เอ็น ซาง” หวนคืนสังเวียนอีกครั้ง พบกับ “ชามิล เออร์โดกัน” จอมบู๊ไร้พ่าย จากตุรกี ในกติกาการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) รุ่นมิดเดิลเวต (185–205 ป.)

 

 

สำหรับ “ออง ลา เอ็น ซาง” สุดยอดนักสู้วัย 39 ปี จากเมียนมา ถือเป็นหนึ่งในนักกีฬา MMA ระดับตำนาน ที่ผ่านการคว้าชัยบนสังเวียน ONE มามากถึง 15 ครั้ง จาก 19 ไฟต์ที่ลงแข่งขัน ซึ่งเป็นการปิดเกมไวคู่ต่อสู้ถึง 13 ครั้ง อีกทั้งยังเคยก้าวขึ้นไปสู่ถึงจุดสูงสุดของอาชีพ ด้วยการเป็นแชมป์โลก 2 รุ่น จากการคว้าเข็มขัดแชมป์โลก ONE MMA รุ่นมิดเดิลเวต และไลต์เฮฟวีเวต (205-225 ป.) มาครองพร้อมกันในปี 2561

 

 

แม้ “ออง ลา” จะพลาดท่าเสียเข็มขัดแชมป์โลกทั้ง 2 เส้นให้กับ “ไรเนียร์ เดอ ริดเดอร์” ในช่วงปี 2653 – 2564 แต่เขาสามารถกลับมาคืนฟอร์มร้อนแรงหลังจากนั้น โดยสามารถปิดเกมแบบไม่ครบยกเหนือคู่ชกมือพระกาฬได้ใน 3 ไฟต์หลังสุด และตอนนี้เขาพร้อมแล้วที่จะกลับมาไล่ล่าชัยชนะไฟต์ที่ 4 ติดต่อกันในบ้านหลังที่สองของเขาบนแผ่นดินอเมริกา

 

ขณะที่ “ชามิล เออร์โดกัน” มีพื้นฐานการต่อสู้อันแข็งแกร่งจากการเป็นอดีตนักกีฬามวยปล้ำโอลิมปิกทีมชาติตุรกี โดยเมื่อผันตัวสู่การแข่งขัน MMA อาชีพ “ชามิล” สามารถผสมผสานทักษะการทุ่มระดับโลก เข้ากับเทคนิคการยืนสู้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้เขายังไม่เคยพลาดท่าพ่ายให้กับใครตลอด 9 ไฟต์ที่ผ่านมา

 

 

ด้วยผลงานอันโดดเด่นทำให้ “ชามิล” ได้รับโอกาสเข้ามาพิสูจน์ตัวเองบนเวทีการแข่งขันระดับโลก ในศึก ONE ลุมพินี 22 เมื่อเดือน มิ.ย.66 และสามารถประทับตราแจ้งเกิดได้ทันที จากการเอาชนะทีเคโอ “ฟ่าน หรง” ยอดฝีมือจากแดนมังกร ซึ่งถือเป็นชัยชนะแบบไม่ครบยกติดต่อกันครั้งที่ 4 ของเขา

 

 

โดยไฟต์นี้ “ออง ลา” พร้อมพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นอีกครั้งว่าในวัย 39 ปี เขายังคงเป็นนักสู้ตัวอันตรายในรุ่นมิดเดิลเวต ที่คู่ต่อสู้ไม่สามารถมองข้ามได้ ขณะที่ “ชามิล” นี่คือโอกาสสำคัญที่เขาจะสร้างชื่อบนเวทียิ่งใหญ่ระดับโลก ด้วยการเอาชนะนักสู้ดีกรีอดีตราชันของรุ่นนี้ ซึ่งในตอนจบ ฝ่ายจอมเก๋าหรือดาวรุ่งไฟแรงจะได้รับการชูมือ แฟนกีฬาการต่อสู้ร่วมลุ้นใจระทึกไปพร้อมกันในศึก ONE 168 วันเสาร์ที่ 7 ก.ย.67

 

 

 

แฟนกีฬาชาวไทยสามารถจองบัตรเข้าชมในสนามผ่านทาง Ticketmaster คู่แรกเริ่มเวลา 07.00 น. รับชมการถ่ายทอดสดทาง ช่อง 7HD กด 35 (ภาษาไทย) เริ่ม 10.00 น. รวมทั้งติดตามข่าวสารและความคืบหน้าได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ ONEFC.com และอินสตาแกรม ONEChampTh

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

 

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube