Home
|
ข่าว

กกท. เข้าตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจนักกีฬาแบดมินตันโอลิมปิกเกมส์ ปารีส 2024

Featured Image
ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เข้าตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจนักกีฬาแบดมินตันที่ได้สิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ปารีส 2024 สาธารณรัฐฝรั่งเศส

 

เมื่อวันอังคารที่ 9 กรกฎาคม 2567 ที่สนามแบดมินตันสมาคมกีฬาเเบดมินตันเเห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ถนนวิทยุ-สารสิน แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เข้าตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจนักกีฬาแบดมินตันที่ได้สิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ปารีส 2024 สาธารณรัฐฝรั่งเศส

 

 

แบดมินตันในมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ปารีส 2024 มีนักกีฬาแบดมินตันไทยสามารถคว้าตั๋วผ่านเข้าไปเข้าร่วมชิงชัยในรอบสุดท้ายได้ครบทั้ง 5 ประเภท จำนวน 9 คน ประเภทชายเดี่ยว “วิว” กุลวุฒิ วิทิตศานต์ มืออันดับ 8 ของโลก , หญิงเดี่ยว “เมย์” รัชนก อินทนนท์ มืออันดับ18 ของโลก, “เม” ศุภนิดา เกตุทอง มืออันดับ15 ของโลก , ชายคู่ “เอ็ม” สุภัค จอมเกาะ กับ “สกาย” กิตินุพงษ์ เกตุเรน คู่มืออันดับ 22 ของโลก ,หญิงคู่ “กิ๊ฟ” จงกลพรรณ กิติธรากุล กับ “วิว” รวินดา ประจงใจ คู่มืออันดับ 8 ของโลก, คู่ผสม “บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่มืออันดับ 6 ของโลก

 

 

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล , รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก และนายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมถ์ กล่าวว่า “ในช่วงเวลานี้ถือว่าเป็นช่วงโค้งสุดท้ายของการเก็บตัวฝึกซ้อมอย่างเข้มข้นของ 9 นักแบดมินตันไทยที่สามารถคว้าตั๋วไปร่วมชิงชัยในมหกรรมโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ไปครบทุกประเภท ซึ่งนับเป็นครั้งแรกในรอบ 20 ปี ที่นักแบดมินตันไทยสามารถคว้าตั๋วไปครบทุกประเภทนับตั้งแต่โอลิมปิก 2004 ที่กรุงเอเธนส์”

 

 

“การได้เข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ในครั้งนี้ได้สำเร็จ นับเป็นการแสดงออกถึงความมุ่งมั่น ความตั้งใจ ความขยันหมั่นเพียรและความมีระเบียบวินัย ตลอดเวลา 1 ปีเต็ม ๆ กับการเก็บคะแนนสะสมโลกเพื่อคัดเลือกเข้าสู่โอลิมปิกเกมส์และทั้ง 9 คนก็ประสบความสำเร็จ นับเป็นก้าวแรกสำหรับการผ่านเข้าสู่มหกรรมกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกได้ แน่นอนที่สุดยังมีก้าวที่ 2 สำหรับนักกีฬาทุกคนคือ การมุ่งมั่นฝึกซ้อมต่อเนื่อง เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับเกมการแข่งขันที่จะเกิดขึ้นในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมนี้แล้ว และนี่คือช่วงโค้งสุดท้ายของการเข้าสู่การแข่งขันจริง โดยแบดมินตันจะเริ่มแข่งขัน วันที่ 27 กค. – 5 สค. หวังเป็นอย่างยิ่งว่า ทุก ๆ คนจะประสบความสำเร็จในการแข่งขันในครั้งนี้”

 

 

“ขอเป็นกำลังใจให้กับนักกีฬาทุกคน และทีมผู้ฝึกสอนที่ต้องทำงานร่วมกัน มุ่งมั่น ทุ่มเทในการฝึกซ้อมอย่างหนักเพื่อเดินหน้าไปสู่เป้าหมายที่ยิ่งใหญ่และมีความท้าทาย สำหรับสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมถ์ เป้าหมายที่สำคัญและยังคงเฝ้ารอมาอย่างต่อเนื่องคือ “เหรียญโอลิมปิกเกมส์” ที่จะมีการแข่งขันที่เข้มข้นในทุก ๆ เกมเพราะนักกีฬาที่จะผ่านเข้ามาในรอบสุดท้ายต่างเป็นยอดฝีมือของโลกทั้งสิ้น”

 

 

“ด้านความหวังของทีมนักกีฬาแบดมินตันไทยเบื้องต้นทางทีมตั้งเป้าหมายแรกเอาไว้ที่การผ่านเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศ แต่ในฐานะนายกสมาคมฯ ยังมองว่าต้องลุ้นกันรอบต่อรอบ และลุ้นตั้งแต่ 12 ก.ค.นี้ ซึ่งเป็นวันจับสายแข่งขัน ยังเชื่อว่าอย่างน้อย ๆ เราน่าจะมี 2 ประเภทจากชายเดี่ยว, คู่ผสม ที่จะได้เป็นมือวาง ส่งผลให้มีโอกาสที่จะผ่านเข้าไปถึงรอบก่อนรองชนะเลิศ ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องลุ้นให้ในช่วงสัปดาห์นั้นเป็น “โกลเด้นวีค” ของนักกีฬาเราที่จะระเบิดฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยมออกมา”

 

 

“การแข่งขันโอลิมเกมส์เป็นการแข่งขันที่มีความกดดันและคาดหวังสูงมาก ๆ ต้องอยู่ที่ในสัปดาห์ของการแข่งขันนั้นว่า นักกีฬาจะรับความกดดันและทำผลงานได้ดีขนาดไหน ในสัปดาห์ของการแข่งขันต้องดูสภาพความพร้อมของร่างกาย จิตใจ และฟอร์มการเล่นในสัปดาห์นั้น ถ้านักกีฬาสามารถ ทำฟอร์มได้ดีที่สุดในช่วงสัปดาห์นั้นโอกาสที่จะคว้าเหรียญรางวัลก็มีสูงมากขึ้น”

 

 

“การแข่งขันในครั้งนี้จากผลงานของนักกีฬาไทยและอันดับโลกที่เข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ เชื่อมั่นว่านักแบดมินตันไทยจะสามารถผ่านรอบกรุ๊ป Stage ได้ในเกือบทุกประเภท นอกจากนี้ยังมั่นใจว่า จะมีนักแบดมินตันของไทยจะสามารถผ่านเข้าถึงรอบควอเตอร์ไฟนอลหรือรอบก่อนรองชนะเลิศได้อย่างแน่นอนและตรงนั้นต้องไปดูในวันนั้นของการแข่งขันและสายการแข่งขันว่าโอกาสนักกีฬาของเราจะมากน้อยเพียงใด”

 

 

 

“สำหรับเหรียญโอลิมปิกเกมส์ประวัติศาสตร์ นั้นเชื่อว่าหาก ชายเดี่ยว “วิว” กุลวุฒิ วิทิตศานต์ แชมป์โลก 2023, คู่ผสม “บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย แชมป์โลก 2021 ที่ได้เปรียบนักกีฬารุ่นน้อง ๆ ในเรื่องประสบการณ์และฝีมือของทั้งคู่ ที่ถ้าหากสายการแข่งขันออกมาแล้วเป็นใจ บวกกับนักกีฬาแบดมินตันไทยสามารถโชว์ฟอร์มเก่งออกมาในช่วงโอลิมปิกเกมส์ก็มีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จคว้าเหรียญรางวัลประวัติศาสตร์ให้กับกีฬาแบดมินตันไทย”

 

 

“อยากจะขอฝากให้แฟน ๆ กีฬาชาวไทยช่วยกันส่งแรงเชียร์ให้กับทัพนักกีฬาแบดมินตันไทย รวมไปถึงนักกีฬาไทยในประเภทอื่น ๆ ให้ช่วยกันคว้าเหรียญรางวัลให้กับประเทศไทยของเราไปด้วยกันในกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ปารีส 2024” คุณหญิงปัทมากล่าวทิ้งท้าย

 

 

สำหรับโปรแกรมเดินทางของนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ประจำทีมแบดมินตันไทย ที่จะเดินทางไปเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ครั้งที่ 33 ที่กรุงปารีส สาธารณรัฐฝรั่งเศส
– เดินทางจากประเทศไทยไปยังกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส กลุ่มที่ 1 เที่ยวบิน TG930 วันที่ 18 กรกฎาคม 2024 เวลา 00:05 – 07:10 “เม”ศุภนิดา เกตุทอง และ “โค้ชคิม” คิม จีฮยอน
– เดินทางจากประเทศไทยไปยังกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส กลุ่มที่ 2 เที่ยวบิน TG930 วันที่ 23 กรกฎาคม 2024 เวลา 00:05 – 07:10 “วิว” กุลวุฒิ วิทิตศานต์ , “เมย์” รัชนก อินทนนท์ , “เอ็ม” สุภัค จอมเกาะ , “สกาย” กิตินุพงษ์ เกตุเรน , “กิ๊ฟ” จงกลพรรณ กิติธรากุล , “วิว” รวินดา ประจงใจ, “บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ ,“ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต่้รัตนชัย, “โค้ชโอม” เทศนา พันธ์วิศวาส, “โค้ชส้ม” น.ท.สราลีย์ ทุ่งทองคำ, “โค้ชเป้” ภัททพล เงินศรีสุข, นฤนาถ ใช้ใจเวทย์

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

 

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

 

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube