Home
|
ข่าว

“ขุนศึกเล็ก” บินไปญี่ปุ่น รับกังวลป้องกันแชมป์ กับ ”ริวกิ มาซึดะ”

Featured Image
ขุนศึกเล็ก บูมเด็กเซียน รับกังวลไม่น้อยในการเดินทางป้องกันตำแหน่งแชมป์ มวยไทยรุ่นแบนตัมเวท ของเวทีราชดำเนิน เจอกับริวกิ มาซึดะ ในศึก RWS Japan 14 ก.ค. เพราะเป็นการชกในต่างประเทศเป็นครั้งแรก

 

 

ขุนศึกเล็ก คว้าแชมป์ รุ่นแบนตัมเวทของเวทีราชดำเนิน ด้วยการเอาชนะคะแนน กุมารดอย เพชรยินดีอะคาเดมี่ ใน RAJADAMNERN STADIUM CHAMPIONSHIP SUPERFIGHT จากนั้นมาก็ป้องกันตำแหน่งหนแรกชนะน็อก เพชรสยาม จ.ภัทรียา ในยกที่ 3

 

 

“แฝดกระนวน” วัย 18 ปีมีกำหนดจะขึ้นชกป้องกันตำแหน่งแชมป์มวยไทยรุ่นแบนตัมเวท ของเวทีราชดำเนินเป็นครั้งที่สองกับ ริวกิ มาซึดะ นักชกสุดแกร่งชาวญี่ปุ่น ศึก RWS Japan ในวันที่ 14 ก.ค.นี้ ที่ทิปสตาร์ โดม เมืองชิบะ ประเทศญี่ปุ่น นับว่ามีความพิเศษหลายประการ ไม่ว่าจะเป็นการชกต่างประเทศเป็นครั้งแรก เป็นการป้องกันตำแหน่งแชมป์กับนักชกต่างชาติ และหากเอาชนะได้ก็จะเพิ่มสถิติไม่แพ้ใครได้ถึง 42 ไฟต์ติดต่อกัน

 

 

ขุนศึกเล็ก กล่าวว่า ตอนที่รู้ว่าจะได้ไปป้องกันตำแหน่งแชมป์ที่ประเทศญี่ปุ่นก็ยอมรับว่าตื่นเต้นมาก เพราะไม่เคยไปชกที่ต่างประเทศมาก่อน แต่กังวลสภาพอากาศมากกว่าอย่างอื่น อย่างไรก็ตามได้วางแผนล่วงหน้าไว้แล้ว ด้วยการเดินทางไปล่วงหน้ากับเทรนเนอร์ก่อนการชกหนึ่งอาทิตย์ ส่วนเรื่องอาหารการกินไม่น่าจะเป็นปัญหา เพราะมีร้านอาหารไทยที่ญี่ปุ่นเป็นจำนวนมาก

 

 

“แม้ผมจะมีความเชื่อมั่นว่าจะรักษาสถิติไม่แพ้ใครเอาไว้ได้ต่อไป และอยากเป็นนักมวยไทยคนแรกของค่าย บูมเด็กเซียนที่เก็บชัยชนะที่ประเทศญี่ปุ่นด้วยครับ อย่างไรก็ตามการไปชกในต่างประเทศเป็นครั้งแรก เป็นประสบการณ์ใหม่ และทางพี่บูมหัวหน้าคณะก็มีความคิดว่าการเดินทางไปล่วงหน้าก่อนชกหนึ่งอาทิตย์จะทำให้ปรับตัวได้ง่ายขึ้น โดยเฉพาะในเรื่องสภาพอากาศที่ต่างจากบ้านเรา ถึงจะคิดว่าเราเหนือกว่าแต่ก็ไม่ประมาทครับ”

 

 

การชกของขุนศึกเล็กครั้งนี้ มีเวลาเตรียมตัวมากกว่าทุกครั้ง เพราะครั้งนี้ซ้อมมานานเดือนกว่าแล้ว นานกว่าครั้งก่อนๆ ซึ่งมีโปรแกรมชกติดกัน ทำให้มีความมั่นใจมาก การฝึกซ้อมก็จะเน้นไปที่สภาพร่างกายให้แข็งแกร่ง เรื่องฝีมือ อาวุธมวยไทย มั่นใจว่าจะทำได้ดีเหมือนทุกไฟต์ครับ”

 

 

“แฝดกระนวน” กล่าวต่ออีกว่า ได้เคยดูการชกของริวกิ มาซึดะ มาบ้างแล้ว คิดว่าจุดเด่นของนักมวยญี่ปุ่นคือความเร็ว และมีหมัด ลูกเตะที่ดี แต่ก็ไม่เป็นปัญหา เพราะชกครั้งนี้สภาพร่างกายสมบูรณ์ สภาพจิตใจก็ดี ไม่มีความกังวล สถิติที่เขาไม่เคยแพ้ใคร (ชนะ 11 เสมอ 1) ก็ไม่ได้หนักใจอะไร เราแค่เตรียมตัวเราให้ดีที่สุดก็พอแล้ว และครั้งนี้ชกในกติกามวยไทย 5 ยก ที่เราถนัดอยู่แล้วด้วย

 

 

“แม้จะไปชกที่ญี่ปุ่นเจอกับนักชกเจ้าถิ่น แต่ผมเชื่อว่าจะสามารถป้องกันตำแหน่งเข็มขัดแชมป์เอาไว้ได้ ส่วนจะชนะน็อกเลยหรือไม่นั้น ก็ขึ้นอยู่กับจังหวะและสถานการณ์ระหว่างชกครับ” ขุนศึกเล็ก กล่าวอย่างมั่นใจ

 

 

ขุนศึกเล็ก พร้อมด้วย “ครูโต้ง มวยไทย” เทรนเนอร์คู่ใจได้เดินทางไปประเทศญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 6 ก.ค. ที่ผ่านมา และเมื่อใกล้ถึงวันชก “บูม” อภิปรัชญ์ เลิศรักษ์ชีวกุล หัวหน้าค่ายบูมเด็กเซียนก็จะเดินทางตามไปสมทบ เช่นเดียวกับคุณแม่ คุณยาย และขุนศึกน้อย อีกหนึ่งแฝดกระนวนที่ก็จะตามมาร่วมให้กำลังใจขุนศึกเล็กในไฟต์ประวัติศาสตร์ถึงขอบเวทีเลยเช่นเดียวกัน

 

 

 

ศึก RWS Japan ในวันที่ 14 ก.ค. นี้ ทิปสตาร์ โดม เมืองชิบะ ประเทศญี่ปุ่น จะการถ่ายทอดสดทางเฟชบุ๊ก RWS – Rajadamnern World Series เริ่มตั้งแต่เวลา 14.30 น. โดยนอกจากคู่ระหว่าง ขุนศึกเล็ก บูมเด็กเซียน กับ ริวกิ มาซึดะ แล้ว ยังเป็นการปะทะระหว่างนักมวยไทยกับนักมวยญี่ปุ่นอีก 10 คู่ โดยคู่เอก นาดากะ เอวะสปอร์ตยิม นักชกสุดแกร่งชาวญี่ปุ่นจะขึ้นป้องกันเข็มขัดแชมป์ซูเปอร์ฟลายเวท เวทีราชดำเนิน กับ จอมโหด ศิษย์หลวงพี่น้ำฝน

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

 

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

 

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube