Home
|
บันเทิงไทย

“ไมค์-พิรัชต์” เปิดบริษัท MDA Entertainment ผลิตซีรีส์ฟอร์มยักษ์เรื่องแรก “VAMP”

Featured Image
เปิดตัวสุดยิ่งใหญ่ “ไมค์-พิรัชต์” เปิดบริษัท MDA Entertainment ผลิตซีรีส์ฟอร์มยักษ์เรื่องแรก “VAMP” มาตรฐานระดับสากล ดึงนักแสดง A-List ร่วมแสดง มุ่งผลักดันเข้าสู่ตลาดโลก
เหล่าคนดังเซเลบ ร่วมยินดีกันคับคั่ง แฟน ๆ สุดฮือฮายอมรับไพล็อตแรกจัดเต็ม

 

ทำได้ถึงใจ อินเตอร์สุดๆ!! พิสูจน์ตัวเองในเส้นทางวงการบันเทิงมาร่วม 20 ปี ไม่ว่าจะอยู่ในบทบาทการเป็นนักร้อง หรือนักแสดง ล่าสุด ไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล ขึ้นแท่นผู้บริหารหนุ่มมากความสามารถ ร่วมกับ
วรรนริยาจ์ โลหนันทน์ Co-Founder เปิดบริษัท “MDA Entertainment” เพื่อผลิตซีรีส์และภาพยนตร์ รวมถึงการผลิต Content ครอบคลุมครบวงจร มีทั้งส่วนบริหารจัดการศิลปินในสังกัด รวมถึงธุรกิจโชว์บิซสิเนส อีกทั้งธุรกิจการบันเทิงครบวงจรด้านอื่นอีกด้วย ไม่เพียงแค่สำหรับวงการบันเทิงไทยเท่านั้น ยังเน้นขยายตลาดเข้าสู่วงการบันเทิงสากลเพื่อให้ต่างชาติได้รับรู้ถึงศักยภาพ
คอนเทนต์ไทยสู่เวทีโลกอีกด้วย

โดยกลยุทธมุ่งเน้นสร้างผลงานคุณภาพการผลิตสูง เนื้อหาในมุมมองที่แตกต่าง และ ผลิตคอนเทนต์งานที่แปลกใหม่ ยกระดับภาพยนตร์และซีรีส์ไทยให้เทียบเท่ามาตรฐานสากล โดยรวบรวมนำประสบการณ์ที่สั่งสมจากการร่วมงานกับทีมงานคุณภาพทั้งที่ฮอลลีวูด และ จีน รวมถึงอีกหลากหลายประเทศ มาผลิตงานให้ออกมาอย่างดีที่สุด

 

โดยบริษัท MDA Entertainment นี้ พร้อมประเดิมเปิดตัวการผลิตซีรีส์เรื่องแรกในชื่อ “VAMP” เรื่องราวที่เกี่ยวกับแวมไพร์ ในมุมมองที่แปลกใหม่ ต่างออกไปจากเดิม เพื่อให้ผู้ชมมีประสบการณ์รับชมเนื้อหาในอีกด้านของแวมไพร์ โดยงานนี้ ไมค์ ทุ่มเทสุดตัว ขอโชว์สกิลฝีมือและไอเดียด้านโปรดักชั่น ถึงกับลงมือควบคุมการผลิตเองในทุกขั้นตอน จัดเต็มทุกองค์ประกอบ รับบทบาทการแสดงทั้งเบื้องหน้าและหน้าที่การบริหารเบื้องหลังอย่างเต็มที่ ก่อนที่จะเซอร์ไพรส์บรรดาแฟน ๆ ด้วยการจัดงานแถลงข่าว เปิดตัวบริษัท เปิดเผยถึงแผนธุรกิจในอนาคต รวมถึงเปิดตัวโปรเจกต์ใหม่ พร้อมกับเปิดโผนักแสดงนำซีรีส์เรื่อง “VAMP” ที่กลายเป็นกระแสฮือฮากันเลยทีเดียว เพราะว่าแต่ละคนคือระดับ Super Cast นักแสดง A-LIST แนวหน้าของประเทศ ได้แก่ เบคกี้ รีเบคก้า แพทรีเซีย อาร์มสตรอง, เจฟ ซาเตอร์, ลุค อิชิคาว่า,เฟริสท์ ฉลองรัฐ, ชัญญา แม็คคลอรี่ย์ ที่พร้อมมาแสดงเพื่อสร้างความประทับใจในซีรีส์ฟอร์มยักษ์เรื่องนี้!!

โดยในงานแถลงข่าว เพื่อนๆ พี่น้องในวงการบันเทิง, เหล่าคนดังเซเลบจำนวนมากมาร่วมงานแสดงความยินดีกันอย่างคับคั่งจนล้นฮอลล์ที่จัดงานกันเลยทีเดียว นำทีมโดยพี่ชายคนดัง กอล์ฟ พิชญะ เต๋า เศรษฐพงศ์, นนกุล, กระแต อาร์สยาม, ไผ่หลิว กมลวลัย, มินตรา, เติร์ด พร้อมด้วยแขกผู้ใหญ่ในวงการ อรุโณชา ภาณุพันธุ์, ตู่ ปิยวดี, มาวิน ทวีผล, วู้ดดี้, จอร์จ ธาดา วาริช, เต้ ปิยะรัฐ กัลย์จาฤก ฯลฯ ที่มาร่วมงาน

ภายในงานนี้ถือเป็นการเปิดไพล็อตของซีรีส์ เรื่อง “VAMP” ให้ได้ดูเป็นครั้งแรก!! ณ เอ็มสเฟียร์ ฮอลล์ ศูนย์การค้าเอ็มสเฟียร์ ทำเอาแฟน ๆ และทุกคนที่มาร่วมงานครั้งนี้ฮือฮากันสุดๆ เสียงกรี๊ดจากแฟนคลับและแขกที่มางานนั้นสนั่นฮอลล์กันเลยทีเดียว ทางด้าน ไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล ผู้บริหารหนุ่มรุ่นใหม่มากความสามารถ ของ บริษัท เอ็มดีเอ เอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด เปิดเผยถึงซีรีส์เรื่องแรก “VAMP” ว่าเป็นการนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับแวมไพร์ที่มีเอกลักษณ์ โดยมุ่งเน้นไปที่ความเป็นมนุษย์ของตัวละคร ไม่ว่าจะเป็นความรู้สึก ความปรารถนา และความกลัวที่ซ่อนอยู่เบื้องหลังพลังเหนือธรรมชาติของพวกเขา โดย ไมค์ บอกเล่าถึงการผลิตซีรีส์ในเรื่องนี้ว่า ความเป็นแวมไพร์เปรียบเสมือนกระดาษห่อของขวัญที่ดูน่าดึงดูด แต่เนื้อแท้ที่เป็นของขวัญที่แท้จริงคือเรื่องราวความสัมพันธ์และจิตใจของตัวละครที่ไม่ว่าจะเป็นมนุษย์หรือแวมไพร์ก็ล้วนมีเหมือนกัน เช่น ความรู้สึกรัก เหตุผลที่เลือกแวมไพร์เพราะเปรียบเสมือนการอกหักจากความรัก เมื่อเราอกหักก็เหมือนมีบางสิ่งในตัวเราได้ตายไป แต่เราก็ยังมีชีวิตอยู่เดินหน้าต่อไปเสมือนแวมไพร์ที่ได้ตายไปแล้วแต่ก็ยังมีชีวิตอยู่

“ผมเป็นคนที่สนใจด้านการทำหนังซีรีส์และภาพยนตร์ รวมถึงสนใจสายงานเบื้องหลังอยู่แล้ว เริ่มต้นจากการกำกับมิวสิกวิดีโอ (MV) และตัดต่อด้วยตัวเองตั้งแต่เมื่อ 10 ปีที่แล้ว เป็นการเรียนรู้ด้วยตัวเองทั้งหมด ประกอบกับการได้ไปทำงานที่หลายๆ ประเทศ ไม่ว่าจะเป็นที่จีน ที่ทำงานมานานและได้เรียนรู้ประสบการณ์เบื้องหลังที่หลากหลาย หรือแม้กระทั่งการทำงานในฮอลลีวูด จึงอยากเอาประสบการณ์ที่สั่งสมตลอดระยะหลายปีเหล่านี้มาทำสิ่งที่เราชอบและอยากผลักดันภาพยนตร์และซีรีส์ไทยให้ทัดเทียมกับมาตรฐานสากล โดยได้วางแผนธุรกิจในเรื่องการจับมือร่วมกับบริษัทพันธมิตร หรือ บริษัทพาร์ทเนอร์ โดยมุ่งนำจุดแข็งของแต่ละฝ่ายมาประสานกันเพื่อสร้างโมเดลธุรกิจให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดครับ”

ไมค์ พิรัชต์ ได้กล่าวถึงเป้าหมายของซีรีส์ VAMP ด้วยว่า นอกจากการเจาะตลาดในประเทศไทยแล้ว MDA Entertainment มุ่งมั่นที่จะนำเสนอซีรีส์ VAMP สู่ตลาดสากล ด้วยความเชื่อมั่นว่าคอนเซ็ปต์ที่แตกต่างและการผลิตที่มีคุณภาพนี้จะสามารถสร้างแรงบันดาลใจและเชื่อมโยงกับผู้ชมทั่วโลกได้ นอกจากนี้ เรายังหวังว่าซีรีส์เรื่องนี้จะกลายเป็นหนึ่งในซอฟต์พาวเวอร์ (Soft Power) ที่ช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ของประเทศไทยในเวทีโลกอีกด้วย และนอกจากผลิตซีรีส์แล้ว MDA Entertainment มีเป้าหมายในอนาคต คือ การสร้างระบบนิเวศทางธุรกิจที่ครบวงจร โดยมีแผนที่จะขยายธุรกิจไปยังการผลิตภาพยนตร์ การจัดการศิลปิน และธุรกิจโชว์บิซสิเนส อีกทั้งธุรกิจอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องเพื่อสนับสนุนการเติบโตของบริษัทในระยะยาวอีกด้วย

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube