fbpx
Home
|
อาชญากรรม

รอง ผบ.ตร.ประชุมรับมือเลือกตั้งนายกเทศมนตรี

Featured Image
รอง ผบ.ตร.ประชุมรับมือการเลือกตั้งสมาชิกเทศบาล-นายกเทศมนตรี ที่จะมีขึ้นในวันที่ 28 มีนาคม นี้

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) เป็นประธานการประชุมคอนเฟอร์เรนซ์ไปยังกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1-9 กองบัญชาการตำรวจสันติบาล เพื่อเตรียมความพร้อมในการรักษาความปลอดภัยและความสงบเรียบร้อย การเลือกตั้งสมาชิกเทศบาล และนายกเทศมนตรี ที่จะมีขึ้นในวันที่ 28 มีนาคม นี้

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.)

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ เปิดเผยว่า ในการเตรียมความพร้อมและมาตรการรักษาความปลอดภัย ได้จัดให้มีการเฝ้าระวังด้านการข่าวและการสืบสวนสอบสวนกลุ่มที่ไม่ประสงค์ดีอาจมาก่อเหตุสร้างสถานการณ์ และดูแลความเรียบร้อยในพื้นที่ไม่ให้เกิดการกระทบกระทั่งระหว่างผู้สมัคร เกิดเหตุประทุษร้ายต่อร่างกายหรือการตัดคู่แข่งทางการเมือง

จัดชุดป้องกันปราบปรามการกระทำความผิดกฎหมายเลือกตั้ง สอดส่องไม่ให้มีการกระทำความผิดในช่วงโค้งสุดท้าย ทั้งการทำลายป้ายผู้สมัครรับเลือกตั้ง การชื้อสิทธิขายเสียง ระดมกวาดล้างอาชญากรรม โดยเฉพาะกลุ่มผู้มีอิทธิพล มือปืนรับจ้าง อาวุธสงครามทั่วประเทศ อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่เดินทางมาใช้สิทธิ์ จัดการจราจรให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

พร้อมกันนี้ได้จัดชุดเคลื่อนที่เร็วเพื่อการเข้าระงับเหตุ รักษาความปลอดภัยในการขนย้ายหีบบัตรเลือกตั้ง เป็นไปด้วยความเรียบร้อย และประชาสัมพันธ์ ข้อห้ามกฎหมายต่างที่เกี่ยวข้องให้ประชาชนเข้าใจ

รอง ผบ.ตร.กล่าวต่อว่า เจ้าหน้าที่เฝ้าระวังพื้นที่ ที่มีความขัดแย้งหรือการแข่งขันกันสูง ที่ผ่านมามีคดีที่เกี่ยวข้องกับการเลือกตั้งจะมีอยู่ จ.ราชบุรี เหตุฆ่ากัน และพื้นที่ จ.ของแก่น มีการซื้อสิทธิ์ขายเสียง จึงต้องมากำชับการปฏิบัติช่วงโค้งสุดท้าย แต่ขณะนี้โดยทั่วไปยังไม่พบการข่าวก่อเหตุความรุนแรงแต่อย่างใด อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้มีการติดตามความเคลื่อนไหวอย่างใกล้ชิด

พร้อมฝากไปยังประชาชนผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งและผู้ที่เกี่ยวข้องขอให้อยู่ในกรอบของกฎหมายการ พ.ร.บ.เลือกตั้งท้องถิ่น ห้ามมีการซื้อสิทธิ์ขายเสียง ทำลายป้าย ทำร้ายร่างกาย หรือการขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ การแข่งขันขอให้เป็นธรรมเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ต้องวางตัวเป็นกลาง โดยภาพรวมขณะนี้ไม่น่ามีปัญหา

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube