fbpx
Home
|
ข่าว

“ทองพูน” รับทุกความผิดพลาดจากไฟต์ที่แล้ว ประกาศคืนชีพครั้งใหม่

Featured Image
“ทองพูน พีเค.แสนชัย”  ยอมรับทุกความผิดพลาดจากไฟต์ที่แล้ว เตรียมนำบทเรียนที่ได้รับ มาปิดเกม “ทีมูร์”  เพื่อคว้าโอกาสสานต่อเส้นทางบนเวทีระดับโลก

 

 

“ทองพูน พีเค.แสนชัย” นักสู้ทรงอย่างแบด วัย 26 ปี จากมหาสารคาม ขอโอกาสกลับมาพิสูจน์ตัวเองบนเวทีระดับโลกอีกครั้ง หลังโชว์ฟอร์มน่าผิดหวังในไฟต์ที่แล้ว โดยจะพบกับ “ทีมูร์ ชูอิคอฟ” มวยหมัดพลิ้ว วัย 21 ปี จากคีร์กีซสถานที่จะมาเปิดตัวเป็นครั้งแรก โดยจะวัดฝีมือกันภายใต้กติกามวยไทย รุ่นสตรอว์เวต (115 – 125 ป.) ในศึก ONE Fight Night 19: โจนาธาน vs ฟิลิปเป ถ่ายทอดสดจากสนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) ในช่วงไพรม์ไทม์อเมริกาซึ่งตรงกับช่วงเช้าเวลา 08.00 น. ของวันเสาร์ที่ 17 ก.พ.นี้

 

 

ผลจากการระเบิดฟอร์มอย่างร้อนแง ด้วยการเดินหน้าไล่ถล่มคู่ชก 3 ไฟต์รวด ในศึก ONE ลุมพินี จนสามารถคว้าสัญญานักกีฬา ONE มาครอง เป็นรายที่ 3 ของรายการในขณะนั้น ทำให้ “ทองพูน” ได้รับโอกาสครั้งสำคัญให้เข้ามาพิสูจน์ตัวเองบนเวทีระดับโลก ในศึก ONE Fight Night 17: โรมัน vs อเล็กซ์ เมื่อเดือน ธ.ค. ที่ผ่านมา พบกับ “เอลลิส บาร์โบซา” คู่ชกจากอังกฤษ

 

 

แต่สุดท้ายแล้วการเปิดตัวบนเวทีระดับโลก กลับไม่เป็นไปดั่งภาพที่วาดเอาไว้ หลังถูก “เอลลิส” ที่ทำการบ้านมาดี คอยดักจังหวะเล่นงานอย่างหนักตั้งแต่ยกแรก จนกระทั่งสามารถสับศอกเรียกนับ “ทองพูน” ได้ในยกที่ 2 ทำให้ยกสุดท้ายไม่มีทางเลือก ต้องออกมาเดินแลกเดือดสถานเดียว ก่อนจะพลาดโดนหมัดฮุกเข้าเต็ม ๆ ท้อง จนเป็นฝ่ายพ่ายน็อกไปอย่างน่าเสียดาย

 

 

แน่นอนว่าความพ่ายแพ้แบบหมดรูปในวันนั้น ทำให้ “ทองพูน” หลีกหนีไม่พ้นที่จะได้รับเสียงวิจารณ์จากแฟนมวยเป็นจำนวนมากในโลกโซเชียลมีเดีย ซึ่งเจ้าตัวขอน้อมรับทุกคำติชมแต่โดยดี เพราะมองว่าหากไม่มีแฟน ๆ ที่คอยวิจารณ์ ตนก็คงจะไม่ทราบถึงจุดบกพร่องและข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นระหว่างการแข่งขัน

 

 

แต่สุดท้ายแล้ว จากการที่ “เอลลิส” ถูกตรวจพบสารต้องห้าม ตามอ้างอิงจากองค์กรต่อต้านการใช้สารต้องห้ามโลก  ทำให้ ONE ประกาศให้เปลี่ยนการตัดสินในไฟต์ดังกล่าวเป็น “ไม่มีผลการแข่งขัน” แทน พร้อมกับแบน “เอลลิส” จากการลงแข่งขันเป็นเวลา 6 เดือน นับตั้งแต่วันที่เก็บตัวอย่างไปตรวจสอบ ซึ่งส่งผลให้ “ทองพูน” ยังคงครองสถิติ 3 ไฟต์ไร้พ่ายไว้ได้ตามเดิม

 

 

การได้รับโอกาสให้กลับมาพิสูจน์ตัวเองในครั้งนี้ ทำให้ “ทองพูน” ที่ได้รับบทเรียนครั้งใหญ่จากไฟต์ที่แล้ว ทราบดีว่านี่คือโอกาสครั้งสำคัญที่ตนไม่อาจทำผิดพลาดซ้ำสองได้อีก โดยพร้อมสู้ตายถวายหัว เพื่อหวังลบภาพจำแห่งความผิดหวัง ด้วยการประเดิมเก็บชัยแรกบนเวทีระดับโลกให้ได้อย่างสมบูรณ์แบบมากที่สุด

 

สำหรับคู่ชกในไฟต์นี้อย่าง “ทีมูร์ ชูอิคอฟ” จากคีร์กีซสถาน แม้จะได้เปรียบเรื่องรูปร่างที่สูงใหญ่ แต่ “ทองพูน” ก็พร้อมที่จะอาศัยชั้นเชิงและประสบการณ์มวยไทยที่เหนือกว่า ในการบุกเข้าโจมตีตามสไตล์ถนัด โดยมุ่งเป้าไปที่การเผด็จศึกให้ได้อย่างรวดเร็วเหมือนที่เคยทำได้ใน 2 ไฟต์แรก เพื่อกู้ชื่อเสียง และศักดิ์ศรีของตนกลับมาอีกครั้ง

 

ติดตาม “ทองพูน วัดฝีมือ ทีมูร์” ในศึก ONE Fight Night 19 วันเสาร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2567 ที่สนามมวยเวทีลุมพินี รามอินทรา ได้ที่ THAI TICKET MAJOR คู่แรกเริ่มเวลา 08.00 น. หรือรับชมการถ่ายทอดสดได้ทาง ช่อง 7HD เริ่ม 10.00 น.

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube