fbpx
Home
|
ต่างประเทศ

“อีบีเอ็ม-พาพส์ท” ลงทุน 1 ล้านยูโรปรับโฉมสำนักงานในสิงคโปร์

Featured Image

อีบีเอ็ม-พาพส์ท (ebm-papst) ผู้ผลิตพัดลมและมอเตอร์ ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในเมืองมัลฟิงเกน ประเทศเยอรมนี กำลังลงทุนประมาณ 1 ล้านยูโร เพื่อขยายและปรับโฉมสำนักงานสาขาสิงคโปร์ซึ่งเดิมเป็นสำนักงานใหญ่ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 

สำนักงานแห่งนี้จะมีบทบาทสำคัญมากขึ้นภายในอีบีเอ็ม-พาพส์ท กรุ๊ป (ebm-papst Group) และจะเข้ามาดูแลภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและเอเชียตะวันออกกลางทั้งหมด ภายใต้บริบท “ยุทธศาสตร์แยกเศรษฐกิจออกจากจีน” อีบีเอ็ม-พาพส์ท กำลังเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้รากฐานในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเพิ่มความยืดหยุ่นของซัพพลายเชน ส่วนในประเทศจีนนั้น อีบีเอ็ม-พาพส์ท และพนักงานเกือบ 2,000 คนกำลังมุ่งความสนใจไปที่ตลาดจีนและลูกค้าในท้องถิ่นมากยิ่งขึ้น

ดร.ไกสโดเฟอร์ กล่าวว่า “ในฐานะผู้นำด้านเทคโนโลยี เราต้องการใช้ประโยชน์จากศักยภาพทางการตลาดของเราในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกให้ดียิ่งขึ้น เรามีกลยุทธ์ในการผสมผสานวัฒนธรรมระดับโลกและวัฒนธรรมระดับท้องถิ่น (glocalization) “ท้องถิ่นเพื่อท้องถิ่น” เพื่อขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่องและเป็นอิสระทั่วทวีปอเมริกา ยุโรป และเอเชียแปซิฟิก รวมถึงจีน การเสริมความแข็งแกร่งให้กับไซต์งานของเราในสิงคโปร์ถือเป็นก้าวสำคัญสำหรับเรา ประเทศนี้ถือเป็นผู้บุกเบิกด้านดิจิทัลและความยั่งยืน ตลอดจนเป็นศูนย์กลางของภูมิภาคเอเชีย ซึ่งเป็นส่วนผสมที่ลงตัวสำหรับเรา”

จีนเป็นและจะยังคงมีบทบาทสำคัญต่ออีบีเอ็ม-พาพส์ท กรุ๊ป รวมถึงกิจกรรมทางธุรกิจในภูมิภาคเอเชีย” คุณโธมัส เนิร์นแบร์เกอร์ กล่าวเสริม “เพื่อให้สอดคล้องกับแนวทางท้องถิ่นเพื่อท้องถิ่นของเรา เราจะผลิตในจีนสำหรับตลาดจีน กลยุทธ์นี้ทำให้เราเป็นอิสระจากความตึงเครียดทางนโยบายเศรษฐกิจที่อาจเกิดขึ้น รวมถึงข้อจำกัดทางการค้า และอัตราแลกเปลี่ยนที่ผันผวนมากขึ้น อาคารวัน เซี่ยงไฮ้ (ONE Shanghai) แห่งใหม่ของเราจะยังคงเป็นสำนักงานใหญ่ที่สำคัญในจีนต่อไป”

อีบีเอ็ม-พาพส์ท ได้จัดงานเปิดตัวสำนักงานและคลังสินค้าที่ปรับโฉมใหม่สุดยิ่งใหญ่ในสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายนที่ผ่านมา 

อีบีเอ็ม-พาพส์ท ยังคงเดินหน้าลงทุนในการขยายธุรกิจในจีน แต่ในขณะเดียวกัน บริษัทนี้ก็กำลังเพิ่มกำลังการผลิตในอินเดีย และยังมีการวางแผนการลงทุนเพิ่มเติมสำหรับสิงคโปร์ด้วย

สำหรับโครงการปรับโฉมในสิงคโปร์นั้น ผู้ผลิตพัดลมรายนี้กำลังสร้างพื้นที่ทำงานแห่งใหม่ทสำหรับทีมผู้บริหารประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ยกระดับพื้นที่ทำงานที่มีอยู่และอาคารคลังสินค้าให้ทันสมัย และสร้างห้องปฏิบัติการสำหรับการประยุกต์ใช้งานที่มุ่งเน้นอนาคตรวมถึงศูนย์ประสบการณ์ลูกค้า

อีบีเอ็ม-พาพส์ท ดำเนินธุรกิจในสิงคโปร์มาตั้งแต่ปี 2539 ปัจจุบันมีพนักงานประมาณ 38 ราย โดยในห้องปฏิบัติการสำหรับการประยุกต์ใช้งานนั้น พนักงานจะสร้างโซลูชันที่มุ่งเน้นลูกค้าและปรับให้เข้ากับท้องถิ่น เพื่อสอดรับกับความต้องการของลูกค้าในท้องถิ่น ส่วนพนักงานอีก 31 รายทำงานในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงมาเลเซีย ไทย เวียดนาม ฟิลิปปินส์ และอินโดนีเซีย

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube