Home
|
บันเทิงไทย

JKN เผยเจ้าภาพการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2024  เป็นประเทศมหาอำนาจทางความงามแถบละตินอเมริกา

Featured Image
JKN เผยเจ้าภาพการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2024  เป็นประเทศมหาอำนาจทางความงามแถบละตินอเมริกา

 

                คุณแอน-จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ JKN  เจ้าขององค์กรมิสยูนิเวิร์ส กล่าวถึงความคืบหน้าของธุรกิจองค์กรมิสยูนิเวิร์ส ว่า ขณะนี้มีประเทศเจ้าภาพสำหรับการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2024 ต่อจากประเทศเอลซัลวาดอร์เป็นที่เรียบร้อย โดยเป็นประเทศมหาอำนาจทางความงามที่มีมิสยูนิเวิร์สมาแล้วมากกว่า 1 คน

                คุณแอนเผยอีกว่าสาวๆผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สปี 2024 อาจต้องเตรียมพูดภาษาสเปนเอาไว้บ้างการประกวดนางงามจักรวาลหรือมิสยูนิเวิร์ส ถือเป็นเวทีบิวตี้โอลิมปิกยิ่งใหญ่อันดับหนึ่งของโลก โดยมีตัวแทนสาวงามเข้าประกวดจากประเทศต่างๆ กว่า 96 ประเทศทั่วโลกและมียอดผู้ชมการประกวดแต่ละปีมากกว่า 1,000 ล้านคน ได้เข้ามาช่วยส่งเสริมศักยภาพการดำเนินธุรกิจของกลุ่ม JKNให้มีความแข็งแกร่งยิ่งขึ้น

 

 

 “ทางเรามีความยินดีที่พันธมิตรจากประเทศละตินอเมริกา ตอบรับในการเป็นเจ้าภาพจัดการประกวดมิสยูนิเวิร์สครั้งที่ 73 ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความนิยมในการประกวดมิสยูนิเวิร์สและความเชื่อมั่นในการดำเนินธุรกิจของเรา โดยจะมีการประกาศรายชื่อประเทศเจ้าภาพการจัดประกวดครั้งถัดไปบนเวทีการประกวดรอบชิงชนะเลิศมิสยูนิเวิร์สครั้งที่ 72 ที่เมืองซานซัลวาดอร์ ประเทศเอลซัลวาดอร์ วันที่ 18 พฤศจิกายนนี้”

                Hosting Feeหรือรายได้จากค่า Licenseที่เรียกเก็บจากประเทศที่เป็นเจ้าภาพจัดการประกวดมิสยูนิเวิร์ส เป็นอีกหนึ่งรายได้หลักที่สะท้อนให้เห็นถึงศักยภาพของแบรนด์มิสยูนิเวิร์ส ที่ได้รับการยอมรับจากคนทั่วโลก ทั้งนี้จากการที่บริษัทฯ ได้มีการเรียกเก็บค่า License ทั้งประเทศเจ้าภาพในปีนี้ และบางส่วนที่เป็นของการจัดประกวดของปีหน้าเป็นการล่วงหน้าตามเงื่อนไขของสัญญา ส่งผลดีต่อกระแสเงินสดจากการดำเนินงานให้มีความมั่นคงมากยิ่งขึ้น โดยบริษัทจะสามารถรับรู้รายได้จาก Hosting Fee ในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ โดยทางบริษัทได้ประมาณการรายได้จากการเก็บค่าเป็นเจ้าภาพจัดการประกวด ตั้งแต่ปี 2023-2027 เป็นจำนวนเงินกว่า 2,000 ล้านบาท

 

 

 

ส่วนการประกวดมิสยูนิเวิร์สในปีนี้ที่จัดขึ้นที่ประเทศเอลซัลวาดอร์ ยังเป็นโอกาสให้กับบริษัทฯ ที่จะสร้างรายได้ในด้านอื่นๆ ทั้ง Production Fee รายได้จากการรับจ้างผลิตงานประกวด, Broadcast Fee รายได้จากการให้ License เผยแพร่สัญญาณการจัดการประกวดในแต่ละประเทศ, Ticket Sales รายได้จากการจำหน่ายบัตรเข้าชมการประกวดทั้งงาน Event และทาง Online, Sponsorship Fee รายได้ที่เกิดจากผู้สนับสนุนการจัดการประกวด เป็นต้น จึงมั่นใจว่าเป้าหมายปีนี้จะเติบโตได้ตามแผนที่วางไว้

 

 

นอกจากนี้บริษัทยังมีแผนธุรกิจใหม่ที่เป็นการต่อยอดแบรนด์มิสยูนิเวิร์ส ครอบคลุม 24 กลุ่มธุรกิจ ทั้งที่ได้ดำเนินธุรกิจไปแล้วเช่น Miss Universe Beverage, Miss Universe Skincareและ Miss Universe Travelและกลุ่มธุรกิจที่เหลืออาทิ Miss Universe Museum, Miss Universe Apparel, Miss Universe Hotelเป็นต้น ซึ่งอยู่ระหว่างการเจรจากับพันธมิตรทางธุรกิจจากทั่วโลก คาดว่ากลุ่มธุรกิจเหล่านี้จะสร้างรายได้อย่างต่อเนื่องให้กับบริษัทเจเคเอ็น โกลบอล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews