Home
|
บันเทิงไทย

สวยใจบุญ! “มิน พีชญา” พร้อมครอบครัว มอบเงิน 1 ล้าน สมทบทุนสร้างโรงพยาบาล

Featured Image
สวยใจบุญ! “มิน พีชญา” พร้อมครอบครัว มอบเงิน 1 ล้าน สมทบทุนสร้างโรงพยาบาล

 

เรียกว่าเป็นนางเอกทั้งในจอ และ นอกจอจริงๆ สำหรับนางเอกสาว “มิน พีชญา วัฒนามนตรี” และครอบคครัว กับโปรเจกต์ดี ๆ ที่ตั้งใจจะทำต่อเนื่องทุกปี สำหรับการร่วมบริจาคสมทบทุนสร้างศูนย์การแพทย์ชั้นเลิศ โรงพยายาลศรีนครินทร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

ปีนี้สาวมิน เดินทางไปยังจังหวัดขอนแก่นบ้านเกิด เพื่อนำเงินบริจาค 1 ล้านบาท จากการทำงานและการประกอบธุรกิจไปมอบให้ ผู้อำนวยการโรงพยายาลศรีนครินทร์ ณ สำนักงานคณบดีคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น.

โดย มิน เผยว่า “สำหรับในปีนี้ก็เหมือนกับทุก ๆ ปีค่ะ ที่มินและครอบครัวได้นำเงินมาบริจาคเพื่อสมทบทุนที่ศูนย์การแพทย์ชั้นเลิศ โรงพยายาลศรีนครินทร์ คณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น มินและครอบครัวคิดตรงกันว่าเราอยากตอบแทนสิ่งดี ๆ คืนกลับสู่สังคม เพราะที่ผ่านมาอย่างตัวมินเองเราได้รับโอกาสจากการทำงาน ได้รับเงินค่าจ้าง เราก็อยากทำอะไรดี ๆ เพื่อสังคมบ้าง โดยในปีนี้มินกับครอบครัวก็เลือกมาที่นี่ที่เดิมค่ะ เพราะมินอยากมาพัฒนาโรงพยาบาลในจังหวัดบ้านเกิดของมินที่ขอนแก่น เพื่อเพิ่มพื้นที่ในการรักษา เพื่อให้ลดการรอคอยในเรื่องของการรักษาและการผ่าตัดของประชาชนทุกคนทางภาคอีสานและภาคอื่น ๆ รวมถึงเพิ่มพื้นที่ในเรื่องของการเรียนการสอนของนักศึกษาแพทย์ต่อไป แต่เอาจริง ๆ ที่ผ่านมามินกับครอบครัวก็มีโอกาสร่วมบริจาคในโครงการและกิจกรรมต่าง ๆ ที่มีคนมาชักชวนอยู่ตลอดอยู่แล้วค่ะ”

การบริจาคในทุกครั้งให้อะไรกับเราบ้าง? “มินว่าเราได้รับความสุข ได้รับพลังบวกมาตลอดเวลา อย่างครั้งนี้ที่เราไปบริจาคที่โรงพยายาลศรีนครินทร์เราได้เห็นพี่ ๆ น้อง ๆ ลุง ๆ ป้า ๆ รวมถึงผู้สูงอายุหลายคนที่มาเข้ารับการรักษาที่โรงพยายาลศรีนครินทร์เค้าได้รับการดูแลอย่างทั่วถึง ไม่ต้องได้รับอะไรตอบแทน เพียงแค่เราได้เห็นรอยยิ้มจากทีมแพทย์ที่โรงพยาบาล ได้รับคำขอบคุณ แค่นี้เราเองก็มีความสุขและดีใจมากแล้วค่ะ ว่าเงินที่เราได้มาบริจาคสามารถพัฒนาและช่วยต่อยอดคุณภาพชีวิตของทุกคนได้อย่างเต็มที่” เรื่องราวดี ๆ ในการบริจาคทุกครั้งมันช่วยส่งผลในเรื่องของการงานและความรักดีด้วยหรือเปล่า? “ว้ายยย…จะเข้าเรื่องอะไรค่ะ(หัวเราะ) ใจเย็น ๆ วันนี้มินมาทำบุญค่ะ แต่เอาจริง ๆ ตอนนี้การงานก็ดีมีอะไรให้เราได้ทำในทุก ๆ วันเลย ส่วนเรื่องความรักก็โอเค แฮปปี้ดีนะคะ เรื่องเห็นหน้าหนุ่มผู้โชคดี ใจเย็น ๆ รอก่อนนะคะ อย่าเพิ่งรีบร้อน(หัวเราะ) สำหรับเรื่องละคร ไม่ทิ้งแน่นอนค่ะ เราเกิดมาจากตรงนี้ มินก็อยากให้แฟน ๆ ทุกคนอดใจรออีกนิด อีกไม่นานเกินรอค่ะ สัญญา”

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

 

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

 

 

 

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube