กาฬสินธุ์สงกรานต์แห่เล่นน้ำเขื่อนลำปาวหาดดอกเกดทะเลอีสานคึกคัก
นายสำรวย อินพิทักษ์ ผู้อำนวยการโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาลำปาว กล่าวว่า สำหรับหาดดอกเกดหรือทะเลอีสาน มีหาดทรายกว้างขวาง ทัศนียภาพสวยงาม จึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตและสำคัญในพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลสงกรานต์ สำหรับในปีนี้ที่ถือได้ว่าเป็นการเปิดแหล่งท่องเที่ยวหาดดอกเกดอย่างเต็มรูปแบบอีกครั้งหนึ่ง

หลังจาก 2 ปีที่ผ่านมาได้ปิดการให้บริการนักท่องเที่ยว เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ประกอบกับสภาพอากาศที่ร้อนจัด จึงพบว่ามีบรรดาประชาชนและนักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศ ซึ่งมากันเป็นครอบครัวและหมู่คณะ เข้ามาพักผ่อนหย่อนใจและลงเล่นน้ำกัน โดยเริ่มทยอยเข้ามาตั้งแต่วันที่ 10 เม.ย.ที่ผ่านมา คาดว่าในช่วงสงกรานต์นี้จะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเป็นจำนวนมากกว่าทุกปี ไม่น้อยกว่า 5 หมื่นคน เนื่องจากวันหยุดยาวและอากาศร้อน

นายสำรวย กล่าวอีกว่า เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อม รองรับนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ จึงได้ร่วมกับฝ่ายปกครอง ท้องถิ่นท้องที่ ฝ่ายรักษาความปลอดภัย ฝ่ายสาธารณสุข วางมาตรการความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน นักท่องเที่ยว เช่น สถานที่จอดรถที่กว้างขวาง ปิดป้ายเตือนเขตอันตราย ควบคุมคุณภาพอาหาร และตรวจสอบความปลอดภัยของอุปกรณ์เล่นน้ำ
พร้อมกำชับผู้ประกอบการ ในการให้บริการและจำหน่ายสินค้า โดยไม่เอาอาหารเก่ามาขาย ไม่เอาเปรียบผู้บริโภค ไม่จำหน่ายเครื่องดื่มของมึนเมาทุกชนิด และเนื่องจากปีนี้มีปริมาณน้ำเยอะ ยังได้จำกัดบริเวณพื้นที่เล่นน้ำ ซึ่งเพียงพอต่อการลงเล่นน้ำ พร้อมมีเจ้าหน้าที่คอยสอดส่องดูแล และเตือนเล่นน้ำอย่างระมัดระวัง

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews