รองผบ.ตร.ขึ้นฮ.สำรวจจราจรภาพรวม มิตรภาพยังคงคล่องตัว

ข่าว อาชญากรรม
รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ขึ้นเฮลิคอปเตอร์บินสำรวจเส้นทางการจราจรถนนมิตรภาพขาออก ยังคล่องตัวดี มีติดขัดช่วงมวกเหล็ก และช่วงกลางดง

 

พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ( รองผบ.ตร.) และ พล.ต.ต.เอกราช ลิ้มสังกาศ ผู้บังคับการตำรวจทางหลวง(บก.ทล.) ได้ขึ้นเฮลิคอปเตอร์จากกองบินตำรวจ บินสำรวจเส้นทางการจราจร เส้นวงแหวนกาญจนา(ตะวันออก)

 

สภาพการจราจรมีรถใช้เส้นทางน้อย รถเคลื่อนตัวได้ดี โดยบริเวณ ถ.มิตรภาพ ช่วงแก่งคอย สระบุรี สภาพการจราจรยังคล่องตัว โดยรวมถนนมิตรภาพขาออก ยังคล่องตัวดี มีติดขัดช่วงมวกเหล็ก และช่วงกลางดง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้มีการเตรียมพร้อมเปิดช่องทางพิเศษ และจัดเจ้าหน้าที่ไว้คอยอำนวยสะดวกประชาชนที่เดินทางทั้งขาออกและขาเข้าหลังหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์

 

ทั้งนี้ ศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2566 ในช่วง 7 วันอันตราย 11-17 เมษายนนี้ คาดการณ์ว่า ประชาชนจะเดินทาง ออกต่างจังหวัดกลับภูมิลำเนาไปเที่ยวสงกรานต์มากสุดวันที่ 12 และ 13 เมษายน ส่วนขากลับประเมินว่า ประชาชนจะเดินทางมากสุดวันที่ 16 และ 17 เมษายน

 

โดยคาดการณ์เทศกาลสงกรานต์ปีนี้ จะมีรถยนต์บนท้องถนนมากกว่าสงกรานต์ปี 2565 ประมาณร้อยละ 5-6 จึงกำชับให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องอำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้ประชาชนเดินทางได้อย่างคล่องตัว พร้อมวางมาตรการห้ามรถบรรทุกวิ่งในช่ว งเวลาที่ประชาชนเดินทาง รวมทั้งเปิดช่องทางพิเศษ ในจุดที่การจราจรติดสะสมทั้งขาไปและกลับ

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews