Home
|
ข่าว

“ทรู” ยิงสดศึกคนชนคน หา 2 ทีมชิง “ซูเปอร์โบวล์”

Featured Image
ทรูวิชั่นส์ พร้อมยิงสดที่เดียว 2022/23 เอ็นเอฟแอล ศึกคนชนคน หา 2 ทีมสุดท้าย ก่อนเข้าชิง “ซูเปอร์โบวล์”

 

 

 

ทรูวิชั่นส์ ตอกย้ำการเป็นผู้นำคอนเทนต์กีฬาระดับโลก พร้อมนำเสนอสุดยอดรายการกีฬาให้กับบรรดาแฟนกีฬา “คนชนคน” เมื่อลีกอเมริกันฟุตบอล เอ็นเอฟแอล เข้าสู่เพลย์ออฟรอบลึกๆ ก็ใกล้ทราบกันแล้วว่าทีมไหนจะเป็นแชมป์ของฤดูกาลนี้ สำหรับในเช้าวันจันทร์ที่ 30 มกราคมนี้ จะเป็นรอบชิงแชมป์สาย หา 2 ทีมสุดท้ายเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ นั่นคือ “ศึกซูเปอร์โบวล์” ทางทรูวิชั่นส์ ช่อง ทรู สปอร์ตส์ 1 (666)

 

เกมแรกเวลา 03.00 น. จะเป็นการพบกันระหว่างทีมเต็ง ตั้งแต่ช่วงต้นฤดูกาล นั่นคือ ฟิลาเดลเฟีย อีเกิลส์ ที่จะพบกับทีมดาวรุ่งม้ามืดประจำซีซั่นนี้ ซานฟรานซิสโก โฟร์ตี้ไนเนอร์ส

 

ควอเตอร์แบ็คดาวรุ่งที่เริ่มฉายแววซูเปอร์สตาร์ อย่าง จาเลน เฮิร์ต ของทีม ฟิลาเดลเฟีย อีเกิลส์ มาพร้อมกับปีกนอกคู่ใจอย่าง เดวอนเต้ สมิทธ รวมถึง เอเจ บราวน์ ปีกดาวดัง ที่ทีมเทรดมาก่อนเปิดซีซั่น จะพยายามช่วยกันพาทีม “อินทรีย์มรกต” เข้าสู่ซูเปอร์โบวล์อีกครั้ง หลังคว้าแชมป์ได้สำเร็จเมื่อปี 2018 ที่ผ่านมา ซีซั่นนี้ ฟิลาเดลเฟีย อีเกิลส์ เปิดตัวได้อย่างสวยงาม ด้วยการชนะ 8 เกมรวด และก็สามารถประคองสถานการณ์ จนเข้ารอบในฐานะทีมอันดับ 1 ของสายเอ็นเอฟซี ได้สำเร็จ

 

อีกด้านหนึ่ง ซานฟรานซิสโก โฟร์ตี้ไนเนอร์ส ถือเป็นทีมที่มาถึงจุดนี้อย่างเหนือความคาดหมาย นำโดย บล็อค เพอร์ดี้ ควอเตอร์แบ็ค รุกกี้ ตัวดราฟต์อันดับ 262 หรืออันดับสุดท้ายของซีซั่นนี้ ซึ่งถูกมองว่ากำลังเดินตามเส้นทางของสุดยอดควอเตอร์แบ็คในช่วง 20 ปีที่ผ่านมาอย่าง ทอม เบรดี้ ที่ดราฟต์อันดับต่ำ เริ่มเป็นตัวสำรอง แล้วสามารถขึ้นมาคว้าแชมป์ได้สำเร็จ

 

นอกจาก เพอร์ดี้ แล้ว ทีมยังมี 1 ใน 2 สุดยอดปีกแห่งยุค นั่นคือ จอร์จ คิตเติ้ล เป็นผู้ช่วยชั้นดี สำหรับ เพอร์ดี้ ยิ่งไปกว่านั้น ช่วงกลางฤดูกาลนี้ จอห์น ลินช์ ผู้บริหารใหญ่ของทีม ก็เทรดดึง คริสเตียน แม็คแคฟฟรีย์ สุดยอดตัววิ่งของยุคนี้ เข้ามาเสริมความน่ากลัว

 

เมื่อมองว่า อีเกิลส์ ต้องการเข้าสู่ซูเปอร์โบวล์อีกครั้ง หลังคว้าแชมป์ได้สำเร็จเมื่อปี 2018 ทาง โฟร์ตี้ไนเนอร์ส ก็ต้องการจะเข้าสู่ซูเปอร์โบวล์อีกครั้งเช่นกัน หลังแพ้เมื่อปี 2020

 

อีกคู่หนึ่ง เวลา 06.30 เกมชิงแชมป์สาย เอเอฟซี จะถือเป็นการโคจรมาพบกันอีกครั้ง ของคู่ชิงเมื่อปีที่แล้ว นั่นคือ ซินซินเนติ เบงกอลส์ กับ แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์

 

ปีก่อน เบงกอลส์ นำโดยควอเตอร์แบ็ค ดาวรุ่งอย่าง โจ เบอร์โรว์ พร้อมด้วย จามาร์ เชส ปีกคู่ใจ สามารถพลิกล็อคชนะ ชีฟส์ เข้าสู่ซูเปอร์โบวล์ได้สำเร็จ แต่ก็พลาดท่า แพ้ต่อ ลอสแองเจลิส แรมส์ ไปอย่างน่าเสียดาย สำหรับ แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์ เจ้าของแชมป์ซูเปอร์โบวล์เมื่อปี 2020 ถือเป็นทีมเต็งแชมป์ตลอด 3-4 ซีซั่นที่ผ่านมา นำโดยสุดยอดควอเตอร์แบ็ค นั่นคือ แพทริก มาโฮมส์ และปีกในซูเปอร์สตาร์ ทราวิส เคลซี่ย์

 

สำหรับเส้นทางในฤดูกาลนี้ ชีฟส์ ยังถูกยกให้เป็นทีมเต็งจากการนำทัพโดย แพทริก มาโฮมส์ เหมือนเดิม สามารถเกาะอยู่พื้นที่หัวแถวของสายเอเอฟซี ก่อนจะจบซีซั่นในอันดับ 1 ของสายอย่างสบายๆ ซึ่งตรงกันข้ามกับ เบงกอลส์ ซึ่งเปิดได้ไม่ค่อยสวย จนถูกมองว่า เหมือนจะเสียศูนย์หลังแพ้ แรมส์ ในศึกซูเปอร์โบวล์ครั้งที่ผ่านมา แต่พวกเขาก็เร่งเครื่องเข้าสู่รอบเพลย์ออฟได้สำเร็จในช่วงปลายซีซั่น

 

คู่นี้ จึงเป็นเหมือนการปะทะกันของ 2 ทีมที่เพิ่งพบกับความผิดหวัง เบงกอลส์ ที่เจ็บใจจากการแพ้ แรมส์ ในศึกซูเปอร์โบวล์ปีก่อน และ ชีฟส์ ที่พลาดท่าแพ้ต่อ เบงกอลส์ ในรอบชิงแชมป์สายเอเอฟซีเมื่อซีซั่นที่แล้ว จึงทำให้คู่นี้ทั้ง 2 ทีมจะต้องสู้กันอย่างเต็มที่ เพื่อโอกาสที่จะคว้าแชมป์ให้ได้ต่อไป

 

ทรูไฮบริด กล่องเดียวจบ ครบความบันเทิง ชัดสุดระดับ 4K พร้อมแพ็กเกจ Platinum และเน็ตบ้านไฟเบอร์ทรู 1 Gbps สัมผัสประสบการณ์ความบันเทิงระดับไฮเอนด์ เพียงเดือนละ 2,499.- (ปกติ 3,500.-) เพิ่มเติม bit.ly/3GODV1N

 

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube