“นริศ”บอกหมอให้รักษาตัว 5 วันเพราะไม่มีอาการ

การเมือง ข่าว
“นริศ” เผย หลังติดโควิด19 ก่อนเข้า ถวายสัตย์ หมอให้ รักษาตัวอยู่ที่คอนโด 5 วัน เพราะไม่มีอาการ เมื่อหายแล้ว ค่อย แจ้ง เลขาฯ ครม.

 

 

นายนริศ ขำนุรักษ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่า ตั้งแต่มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม แต่งตั้งให้เป็นรัฐมนตรีก็ได้ตรวจหาเชื้อ โควิด-19 ด้วย ATK ทุกวัน เพราะถือว่าการเข้าเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาท เพื่อถวายสัตย์ปฏิญาณเป็นเรื่องสำคัญของชีวิต แต่เมื่อไปถึงที่พระที่นั่งอัมพรสถานได้มีการตรวจซ้ำอีกครั้งปรากฎว่า ขึ้น 2 ขีดถึง 3 ครั้ง เจ้าหน้าที่จึงพาไปตรวจด้วยวิธีการ RT-PCR ที่หน่วยแพทย์สำนักพระราชวัง ก็ปรากฏว่ายังพบเชื้อจึงได้ประสานกับโรงพยาบาลพญาไทซึ่งเป็นโรงพยาบาลที่ตนเองดูแลสุขภาพอยู่ที่นี่

 

หลังจากที่แพทย์ได้สอบถามอาการเบื้องต้นแล้วประเมินว่า เพิ่มเริ่มติดเชื้อ ยังไม่มีอาการป่วยสามารถกลับมารักษาตัว ที่คอนโดได้ เพราะ เบื้องต้นแพทย์ได้ให้ยารักษาเป็นเวลา 5 วัน พร้อมกับติดตามอาการวัดไข้ ตรวจการเต้นของหัวใจและออกซิเจนในเลือด รายงานโรงพยาบาลทุกวันส่วนหลังจากนี้หากหายป่วยแล้ว ก็จะแจ้งไปยังเลขาธิการคณะรัฐมนตรี ให้ดำเนินการตามขั้นตอนอื่นต่อไป

 

สำหรับงานที่จะรับผิดชอบในตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ยังไม่ได้เจอกับพลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยจึงยังไม่ทราบว่าจะแบ่งงานอะไรให้ทำบ้าง แต่เท่าที่ทราบเบื้องต้นจากนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ บอกว่า อาจจะเป็นการสานงานต่อจากนายนิพนธ์ บุญญามณี

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews