“หมอระวี”พร้อมให้ตรวจสอบ ลูกพรรคร้องยักยอกเงินบริจาค สงสารสมาชิกพรรคถูกหลอกเป็นเครื่องมือ ยันโปร่งใส
นพ.ระวี มาศฉมาดล หัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ กล่าวถึงกรณีที่ถูก สมาชิกพรรคพลังธรรมใหม่ กล่าวหาว่า ตนมีพฤติกรรมยักยอกเงินบริจาคของพรรคหลายล้านบาทว่าเรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง และถ้ามาร้องว่าพรรคอื่นทุจริต อาจจะมีโอกาสเป็นไปได้ แต่กับพรรคพลังธรรมใหม่ ซึ่งเป็นพรรคที่ประกาศนโยบายคอรัปชั่น 0% จึงเป็นไปได้ยาก และการที่มากล่าวหาว่า ตนยักยอกเงินพรรค อยากให้สื่อลองคิดดูว่าคนอย่างตนจะมีพฤติกรรมอย่างนั้นจริงหรือไม่ และอย่างที่ทุกคนทราบ เงินที่บริจาคพรรคใหม่ มีระเบียบ ต้องรายงานรายได้ต่อ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) และจัดทำประกาศแจ้งรายได้ ซึ่งพรรคพลังธรรมใหม่ เป็นพรรคที่มีประชาธิปไตย มีกรรมการบริหารพรรค ฝ่ายทะเบียน และเหรัญญิกดูแลอยู่ แต่ส่วนตัวยังไม่ทราบรายละเอียดที่สมาชิกพรรคกลุ่มดังกล่าวร้องเรียน มีแต่เห็นจากข่าวเท่านั้น จึงต้องรอดูข้อมูลก่อน ถึงจะสามารถตอบทีละประเด็นได้
นพ.ระวี ย้ำว่าพรรคพลังธรรมใหม่ พร้อมให้ทุกหน่วยงาน ที่กลุ่มดังกล่าวไปร้องเรียนตรวจสอบทุกเวลา ไม่ว่าจะเป็นการตรวจสอบจาก คณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (กมธ.ป.ป.ช.) หรือ กกต. หรือ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) พร้อมระบุว่า ศึกนี้ยังอีกหลายวัน แต่ตอนนี้รู้สึกสงสารสมาชิกพรรคพลังธรรมที่ถูกหลอกเป็นเครื่องมือ “ผมพูดสั้นๆ งานนี้มันเป็นการเมืองขนาดใหญ่ ที่ต้องการล้มคนของนายกฯ บอกได้แค่นี้”
ส่วนที่ทางกลุ่มดังกล่าวอ้างว่า มีหลักฐานเอาผิด นพ.ระวี อย่างชัดเจนนั้น นพ.ระวี กล่าวว่า ไม่เป็นไร ทุกอย่างที่อยู่ในพรรคพลังธรรมใหม่ โปร่งใสทั้งหมด เมื่อถามย้ำว่า เหตุใดถึงคิดว่า เป็นการสกัดกลุ่มคนที่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี นพ.ระวี ระบุว่า “มันเป็นเบื้องหลัง ขอพูดแค่นี้”
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews