“ประวิตร” โวส.ส.ยังอยู่ครบ-ยังไม่เคาะแคนดิเดตนายกฯ

การเมือง ข่าว
พล.อ.ประวิตร ลาราชการครึ่งวันร่วมสัมมนาพปชร. โว ส.ส.ยังอยู่ครบ มั่นใจไม่ย้ายพรรค ยังไม่เคาะใครเป็นแคนดิเดตนายกฯ บอก “บิ๊กตู่”ไม่ได้เป็นสมาชิก แต่หนุนเพราะพรรคเคยเสนอชื่อ

 

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เดินทางเข้าร่วมงานสัมมนาพรรคพลังประชารัฐ ภายใต้แนวคิด “พลังประชารัฐ พลังคนสร้างชาติ” เพราะมีคุณ จึงมีพรรค”

โดยทันทีที่เดินทางมาถึง ผู้สื่อข่าวได้สอบถามว่า คาดหวังอะไรจากการสัมมนาครั้งนี้ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า จะปฏิบัติตามกฎของ กกต. จึงให้ กกต.มาชี้แจงให้ฟัง ว่าจะต้องปฏิบัติอย่างไร และไม่ได้เป็นการแสดงพลังของพรรค เพราะเป็นหนึ่งเดียวมาโดยตลอด และถ้าจะประชุมเมื่อใด ก็จะมีคนมาร่วมมากมาย พร้อมย้ำว่าไม่ต้องห่วง พรรคพลังประชารัฐเป็นหนึ่งเดียวกันอยู่แล้ว

 

ส่วนต้องเช็คชื่อ ส.ส. หรือไม่ ว่าใครที่จะยังไปต่อกับพรรคในการเลือกตั้งครั้งหน้า พล.อ.ประวิตร กล่าวอย่างอารมณ์ดี ว่า ไม่ต้องถาม เพราะว่าอยู่ทุกคน เขาอยู่กับผมทุกคน ไม่ไปไหนกันหรอก และไม่ต้องฟังคำยืนยัน เพราะเชื่อมั่นทุกคน อยู่ด้วยกันมีความเชื่อมั่นซึ่งกันและกันมาโดยตลอด โดยจะไม่เรียกคนที่มีกระแสว่าจะย้ายพรรคมาพูดคุย เพราะไม่เชื่อว่าใครจะไป ซึ่งแล้วแต่ใครจะคิดอย่างไร ส่วนความชัดเจนแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค นั้น พล.อ.ประวิตร ระบุว่า ยังไม่ได้ประชุม พร้อมย้อนกลับผู้สื่อข่าวว่า ถามหลายครั้งแล้ว จะถามอะไรอีก เห็นถามทุกวัน และในฐานะหัวหน้าพรรค พร้อมเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ย้ำว่า แล้วแต่สมาชิก ความจริงพล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้อยู่ในพรรคพลังประชารัฐอยู่แล้วแต่เราเสนอให้มาเป็น เราจึงสนับสนุน

 

ส่วนที่มีกระแสข่าวว่าจะมีการเสนอ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีตผู้บังคับบัญชาการตำรวจแห่งชาติ นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า พรรคยังไม่ได้ให้ใคร แม้แต่ตนก็ยังไม่มีชื่อเลย ต้องแล้วแต่พรรค
และพรรคนี้จะต้องเป็นพรรคใหญ่ต่อไป เป็นพรรคที่เข้มแข็ง หวังเป็นพรรคแกนนำจัดตั้งรัฐบาลในครั้งหน้า เพราะตั้งพรรคขึ้นมาก็เพื่ออยากบริหารคน บริหารประเทศ ให้ประชาชนอยู่ดีกินดี

ส่วนกระแสที่พล.อ.ประยุทธ์จะไป เข้าร่วมกับพรรคอื่นได้พูดคุยกันหรือยัง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ต้องไปถามพล.อ.ประยุทธ์ว่าจะไปหรือไม่ไป เราไม่มีปัญหา ส่วนหากพล.อ.ประยุทธ์ยังอยู่ จะยังสนับสนุนหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ตอบกลับว่า ไม่ต้องห่วงๆ

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประวิตร ได้ยื่นหนังสือลาราชการในช่วงบ่าย เพื่อเดินทางมาร่วมงานสัมมนากับสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ เพื่อป้องกันปัญหาการกระทำผิดกฏหมายในการใช้เวลาราชการ

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews