ปากคลองฯคึกคัก เงินสะพัด เลือกซื้อกระทง

เศรษฐกิจ ข่าว
ปากคลองตลาดคึกคัก ปชช.เลือกซื้อกระทง ขณะใบตองแพงขึ้น พบ กระทงขนมปังขายดี

 

บรรยากาศการจับจ่ายซื้อขายวัสดุอุปกรณ์เพื่อใช้ในการทำกระทงที่ปากคลองตลาดในวันนี้ พบว่า มีประชาชน พ่อค้า แม่ค้าเดินทางมาเลือกซื้ออุปกรณ์ทำกระทงและกระทงสำเร็จรูปเพื่อนำไปวางขาย สำหรับเทศกาลลอยกระทงในค่ำคืนนี้ ส่งผลให้บรรยากาศการซื้อขายสินค้า อาทิ ต้นกล้วย ใบตอง และดอกไม้สีสันต่างๆ คึกคักกว่าปีก่อน

 

ขณะที่ร้านขายดอกไม้และอุปกรณ์ทำกระทง บอกกับสำนักข่าวไอ.เอ็น.เอ็น.ว่า บรรยากาศปีนี้ค่อนข้างจะคึกคัก ประชาชนกลับมาจับจ่ายมากกว่า 50% เมื่อเทียบกับช่วงก่อนการระบาดของโรคโควิด-19 แต่ต้องยอมรับว่า ในช่วงสถานการณ์น้ำท่วม ทำให้สินค้าขาดตลาด กระทบราคาของสินค้าบางชนิดแพงขึ้น โดยเฉพาะใบตอง ปีก่อน ซื้อขายกันมัดละ 60-70 บาท ปีนี้ราคาขายขยับขึ้นเป็น 150 บาท เช่นเดียวกับดอกบานไม่รู้โรย ราคาแพงขึ้น โดยปีที่แล้วขายกิโลกรัมละ 50-60 บาท มาปีนี้ราคาสูงถึงกิโลกรัมละ 300 บาท แต่ราคานี้เป็นราคาขายในช่วงเทศกาลเท่านั้น พอหมดช่วงเทศกาลแล้ว เชื่อว่าราคาก็จะปรับลดลงมาเป็นปกติ

 

อย่างไรก็ตาม จากกระแสอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมทำให้ปีนี้กระทงขนมปังย่อยสลายได้ ยอดขายพุ่ง โดยพบว่าสินค้าขายดี คือ กระทงอาหารปลาที่ทำจากขนมปัง กระทงข้าวโพด และกระทงที่ทำจากสลากกินแบ่งรัฐบาล โดยร้านค้าได้ออกแบบลวดลายและสีสันสดใสดึงดูดให้ลูกค้าเกิดความสนใจเข้ามาเลือกซื้อ เนื่องจากประหยัด สะดวก ไม่ต้องหาวัสดุมาทำเอง ราคาไม่แพง โดยมีราคาขายปลีกเริ่มตั้งแต่ 30-120 บาท

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

';

ประเด็นที่คุณอาจสนใจ

';