กต.แจงหญิงไทยถูกจับที่ญี่ปุ่นลักลอบขนยาเสพติดจริง

การเมือง ข่าว
กต.รับหญิงไทยถูกจับที่ญี่ปุ่นลักลอบขนยาเสพติดจริง ไม่มีการแจ้งขอรับความช่วยเหลือทางกงสุล

 

 

นายธานี แสงรัตน์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยถึงกรณีที่ สื่อญี่ปุ่นหลายสำนักรายงานข่าว เจ้าหน้าที่ศุลกากรของญี่ปุ่น จับหญิงไทย ในข้อหาลักลอบขนยาเสพติด นั้นเมื่อวันที่ 6 พ.ย. 2565 กระทรวงการต่างประเทศได้รับรายงานจาก สอท. ณ กรุงโตเกียว ดังนี้

 

1. สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว ได้ติดต่อตำรวจ สภ.สนามบินนาริตะ จ.ชิบะ เพื่อสอบถามข้อมูลบุคคลซึ่งถูกทางการญี่ปุ่นจับกุมได้รับแจ้งว่า มีหญิงไทยเดินทางถึงญี่ปุ่นเมื่อ 15 ต.ค. 2565และถูกศุลกากร ญี่ปุ่นตรวจพบยากระตุ้นประสาท (ยาไอซ์) ซุกซ่อนในร่างกาย จึงถูกทางการ ญี่ปุ่นจับกุมในข้อหาลักลอบนำเข้ายาเสพติด อย่างไรก็ดี หญิงไทยดังกล่าวไม่ได้แจ้งความประสงค์ขอรับความช่วยเหลือทางกงสุล ตำรวจของ ญี่ปุ่น จึงไม่สามารถให้ข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับคดีใด ๆ แก่ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียวทราบเพิ่มเติมได้

 

2. สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียวขอเรียนเพิ่มเติมว่า กรณีดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ทางสื่อมวลชนจากการแถลงข่าวของ กองบังคับการ ตำรวจภูธร จ.ชิบะเมื่อวันที่ 4 พ.ย. ภายหลังการสอบสวนผู้ต้องหาแล้วเสร็จ และสรุปสำนวนส่งคดีให้อัยการเพื่อดำเนินคดี

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews