ตม.3 กวาดล้างขยายผลจับกุมขบวนการขนคนเข้าเมือง

อาชญากรรม ข่าว
ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง กวาดล้างขยายผลจับกุมขบวนการขนคนเข้าเมืองจำนวนมาก

 

 

ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จับกุมคนต่างด้าว สัญชาติเมียนมา 6 ราย ข้อหาเป็นบุคคลต่างด้าวหลบหนี เข้าเมืองโดยไม่ได้รับอนุญาต ในพื้นที่ อ.คลองหลวง จว.ปทุมธานี ขยายผลทราบว่า กลุ่มคนต่างด้าวดังกล่าว เดินทางเข้ามาทางจว.กาญจนบุรี และ จว.ประจวบคีรีขันธ์ ทางช่องทางธรรมชาติ โดยนัดหมายกันทาง โซเชียลมีเดีย

 

จากการสืบสวนทราบว่า มีกลุ่มคนต่างด้าวอีกประมาณ 200 – 300 คน รอขบวนการเครือข่ายขนคนส่งรถมารับเพื่อเข้ามาทำงานในพื้นที่กรุงเทพ และเขตปริมณฑล กก.สส.บก.ตม.3 จึงได้ประสานกับ ตม.จว.กาญจนบุรี และ ตม.จว.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อวางแผนดำเนินการสกัดกั้นจับกุมไม่ให้มีการขนคนลักลอบหลบหนีเข้าเมือง โดยจับกุมขบวนการขนคนได้ 3 ราย เคสแรก ตม.จว.ประจวบคีรีขันธ์ จับผู้ต้องหารวม 20 ราย แยกเป็น คนนำพา 2 คน และต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง 18 คน ของกลาง รถยนต์กระบะตู้ทึบ 1 คัน เดินทางมาจากหมู่บ้านมูด่อง ปลายทาง ต.ท่าจีน อ.เมือง จว.สมุทรสาคร จับกุมได้ที่ ต.ห้วยทราย อ.เมือง จว.ประจวบคีรีขันธ์

 

เคสที่สองร่วมกับ ตม.จว.กาญจนบุรีจับผู้ต้องหารวม 13 คน แยกเป็นคนนำพา 1 คน และต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง 12 คน ของกลาง รถยนต์กระบะ 1 คัน เดินทางเข้ามาทาง ชายแดน อ.สังขละบุรี ปลายทาง อ.เมือง จว.สมุทรสาคร จับกุมได้ที่ ต.ท่าขุน อ.ทองผาภูมิ จว.กาญจนบุรี

และเคสสุดท้ายร่วมกับ ตม.จว.ประจวบคีรีขันธ์ จับผู้ต้องหารวม 46 คน แยกเป็น คนนำพา 5 คน (เดินเท้าข้ามเทือกเขา) และคนต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง 41 คน เดินทางมาจากหมู่บ้านมูด่อง ปลายทาง ต.ท่าจีนอ.เมือง จว.สมุทรสาคร จับกุมได้ที่ ต.ห้วยทราย อ.เมือง จว.ประจวบคีรีขันธ์

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews