ชัชชาติ มอบหมาย รองทวิดา ร่วมกิจกรรมปลูกต้นไม้-รับมอบหมวกกันน็อคจํานวน 500 ใบ
วันนี้(29 ต.ค. 65) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร มอบหมายให้ ผศ.ดร.ทวิดา กมลเวชช รองผู้ว่าฯ ร่วมกิจกรรมปลูกต้นไม้บริเวณเรือโบราณยานนาวาหน้าทางเข้าสํานักงานเขตยานนาวาและรับมอบหมวกกันน็อค จํานวน 500 ใบ จากบริษัท ทิพยประกันภัย จํากัด (มหาชน) เพื่อส่งเสริมความปลอดภัยบนท้องถนนและสร้างจิตสํานึกด้านความปลอดภัยให้กับนักเรียนในเขตพื้นที่รวมถึงช่วยบรรเทาความรุนแรงจากอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้น
ผศ.ดร.ทวิดา กล่าวว่า โครงการปรับปรุงภูมิทัศน์พัฒนาคลองช่องนนทรี เริ่มที่จุดแลนด์มาร์ค คือ “เรือโบราณยานนาวา” โดยได้มีการปรับปรุงพื้นที่เดิมจากจุดกลับรถร้างให้กลายเป็นสวนหย่อมโซนนั่งเล่นพักผ่อนให้กับประชาชนรวมถึงยังมีลู่ทางเดินและทางวิ่งสําหรับการออกกําลังกาย
ทั้งนี้การปรับปรุงพื้นที่ดังกล่าวทางสํานักงานเขตยานนาวารวมกับภาคเอกชนคือบริษัททิพยประกันภัย จํากัด (มหาชน) สําหรับต้นไม้ที่ปลูกในวันนี้คือ “ต้นสนหอม” ลักษณะเด่น มีกลิ่นหอมสามารถไล่ยุงได้ และยังเสริมสร้างความเป็นสิริมงคลอีกด้วย
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews