Home
|
ข่าว

“นิพนธ์” เคารพการตัดสินใจ “ไตรรงค์” ลาปชป.

Featured Image
“นิพนธ์”เคารพการตัดสินใจ”ไตรรงค์”ลาปชป. เสียดายทุกคน ยันไม่มีความขัดแย้ง ยังมีความใกล้ชิด

 

 

นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่นายไตรรงค์ สุวรรณคีรี อดีตรองหัวหน้าพรรค และอดีต ส.ส.หลายสมัย ลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ว่า ต้องเคารพการตัดสินใจ เพราะก่อนหน้านี้นายไตรรงค์ ก็เคยบอกกับตนว่า จะไม่ลาออก แต่เมื่อตัดสินใจเช่นนี้ก็ต้องเคารพกัน แต่ขอยืนยันว่า ไม่ได้มีความขัดแย้งใดๆ กับพรรค เพียงแต่นายไตรรงค์เคยบอกว่ามีผู้ใหญ่ในรัฐบาลทาบทามให้ไปเป็นที่ปรึกษาจึงเกรงใจว่ายังอยู่กับพรรคประชาธิปัตย์ ตอนนั้นจึงรับตำแหน่งได้อย่างไม่เป็นทางการ และคิดว่าอาจจะทำได้ไม่เต็มที่

 

ส่วนกรณีที่นายไตรรงค์ ระบุในเฟซบุ๊คเสมือนน้อยใจนั้น นายนิพนธ์ยืนยันว่า ไม่มีอะไร โดยเฉพาะกับตน ยังมีความใกล้ชิด และเมื่อวานนายไตรรงค์ยังมาร่วมงานศพมารดาของตนที่ จ.สงขลา ก็คุยกันมาตลอด

 

ขณะเดียวกัน นายนิพนธ์ ย้ำว่า ทุกครั้งที่มีคนออก ก็เสียดายทุกคน แต่ต้องเคารพการตัดสินใจทางการเมือง เพราะก่อนหน้านี้ นายจุรินทร์ ก็เคยไปคุยกับนายไตรรงค์ที่บ้านมาแล้ว แต่เมื่อตัดสินใจเช่นนี้ก็ต้องเคารพ และเข้าใจว่าที่เขียนในเฟซบุ้กก็คงคิดอะไรว่าอุดมการณ์ของพรรคประชาธิปัตย์มีบางเรื่องที่อาจจะต่างกัน เช่นเรื่องทหารที่พรรคประชาธิปัตย์เคยอยู่กับทหาร แต่วันนี้ ทหารไม่เหมือนกับในอดีต ซึ่งก็ถือเป็นความเห็นที่ต่างกันได้เพราะพรรคก็เคยมีอุดมการณ์ต่อต้านเผด็จการ และอุดมการณ์หลายข้อของพรรค ก็ต้องยอมรับว่าอาจไม่ทันกับกาลเวลาที่เปลี่ยนไปและคงต้องมาดูว่าถึงเวลาต้องทบทวนหรือไม่ เพราะไม่มีอะไรที่จะเห็นพ้องกัน 100 เปอร์เซนต์

 

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube