ยูฟ่า ยืนยัน อาร์เซนอล เปิดบ้านรับมือ พีเอสวี ไอนด์โฮเฟ่น ในศึกยูโรปาลีก วันพฤหัสบดีนี้ จะถูกเลื่อนออกไป เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจมีไม่เพียงพอ
สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า ยืนยันการเลื่อนเกมยูโรปา ลีก รอบแบ่งกลุ่ม นัดสอง ที่ อาร์เซน่อล จะเปิดรัง เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม รับการมาเยือนของ พีเอสวี ไอนด์โฮเฟ่น ทีมจากเนเธอร์แลนด์ส วันพฤหัสบดีนี้
สาเหตุเกี่ยวเนื่องมาจากการเสด็จสวรรคตของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 8 กันยายน ทำให้ขาดแคลนกำลังพลเจ้าหน้าที่ตำรวจที่คาดว่าจะมีแฟนบอล พีเอสวี เดินทางมาเยือนราวๆ 3,000 คน
ยูฟ่า แถลงว่า “ทางยูฟ่าของประกาศแจ้งให้ทราบว่า แมตช์ยูโรป้าลีก ระหว่าง อาร์เซนอล กับ พีเอสวี ไอนด์โฮเฟ่น ซึ่งตามกำหนดเดิมจะแข่งกันวันพฤหัสบดีที่ 15 กันยายน ต้องถูกเลื่อนออกไป โดยวันแข่งขันใหม่จะแจ้งให้ทราบในภายหลัง”
“อันสืบเนื่องมาจากข้อจำกัดเรื่องกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและองค์กรที่เกี่ยวข้องซึ่งในระหว่างไว้อาลัยให้กับสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2”
ทั้งนี้ ยูฟ่า จะแจ้งวันแข่งขันใหม่ระหว่าง อาร์เซน่อล กับ พีเอสวี ให้ทราบทันทีที่หาวันได้เรียบร้อยแล้ว
อย่างไรก็ตาม เกมยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่ม นัดสอง ที่ เชลซี เปิดบ้าน สแตมฟอร์ด บริดจ์ รับการมาเยือนของ เร้ดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก ทีมจากออสเตรีย วันพุธนี้ ยังคงแข่งขันตามกำหนดเดิม
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews